Có thể nói thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá phổ biến với người dân Việt Nam. Thịt ba chỉ là sự hòa quyện giữa thịt nạc, thịt mỡ và bì. Đó là một nguyên liệu có thể nói là rất “xuất sắc” khi chế biến những món ăn gia đình, món cỗ tuyệt vời. Và 1 trong những cách chế biến thịt ba chỉ đó là món:”Thịt ba chỉ rang cháy cạnh”. Hôm nay, Cách làm bếp sẽ cùng bạn vào bếp, và hướng dẫn bạn cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh nức lòng người ăn nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh “nức lòng” người ăn
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh gồm có:
- 250gram thịt ba chỉ: Chúng ta nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi nạc mỡ hài hòa và có độ đàn hồi.
- 4 quả ớt chín
- 5 nhánh sả
- 6 – 7 nhánh tỏi: Nên chọn tỏi ta cho thơm ngon
- Hành hoa: Tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người để cho vừa đủ, màu sắc bắt mắt
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm
Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh nức lòng người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn
-Sả, hành hoa bóc lớp vỏ già, héo, ố rửa sạch thái nhỏ và mỏng
-Tỏi bóc vỏ, Ớt bỏ hột (tránh cay quá) đem băm nhuyễn với nhau
Bước 2: Cách làm thịt ba chỉ rang
-Thịt ba chỉ trần qua nước sôi (Tối đa 1 phút) để thịt được ngọt và ngon hơn
-Chảo rửa sạch, bắc bếp đun cho nóng chảo. Đổ 1 chút dầu ăn tráng đều bề mặt chảo. Đổ thị ba chỉ vào rang (thịt ba chỉ không tẩm gia vị).
Tìm hiểu thêm: Công thức làm salad kem nho đảm bảo
-Bật lửa vừa đảo đều liên tục cho đến khi thịt chín đều, có bề mặt màu vàng, hơi sém vài cạnh là được
-Nếu ra nhiều mỡ bỏ bớt mỡ ra ngoài chỉ để lại 1 chút cho đỡ cháy thịt. Đổ ớt, sả, tỏi vào thịt đảo đều
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn cốt lết ngon đậm vị
-Nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt vừa khẩu vị và dậy mùi cực thơm của thịt. Cuối cùng ta cho hành hoa và một vài giọt nước đảo đều 1 – 2 phút. Tắt bếp
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn vô cùng hấp dẫn, dễ làm lại ăn ngon. Hãy chế biến nó cho những người thân thương của bạn trong mỗi bữa ăn hàng ngày nhé!