Cách nấu chè đậu trắng với nếp Xuân Hồng- bùi thơm, hấp dẫn

Chè đậu trắng với nếp là món ăn dân dã được kết hợp từ hương vị bùi bùi của đậu và dẻo thơm từ nếp. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè đậu trắng với nếp Xuân Hồng thơm ngon và hấp dẫn nhất nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu trắng với nếp Xuân Hồng- bùi thơm, hấp dẫn

Nguyên liệu

200g đậu trắng (đậu mắt cua)

1/2 bát con gạo nếp

Muối

Đường200ml nước cốt dừa đóng hộp

1 thìa nhỏ bột năng

Nửa thìa nhỏ muối

1 thìa nhỏ đường cát trắng.

Cách làm món chè đậu trắng nấu nếp ngon:

Bước 1:

– Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.

Cách nấu chè đậu trắng với nếp Xuân Hồng- bùi thơm, hấp dẫn

Bước 2:

– Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

– Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu chè đậu trắng với nếp Xuân Hồng- bùi thơm, hấp dẫn

Bước 3:

– Hòa tan bột năng với một ít nước lọc.

– Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.

Bước 4:

– Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm dứa lắc muối ớt ngon hơn gấp 3 lần

Cách nấu chè đậu trắng với nếp Xuân Hồng- bùi thơm, hấp dẫn

Bước 5:

– Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

Bước 6:

– Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

– Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa.

Cách nấu chè đậu trắng với nếp Xuân Hồng- bùi thơm, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad kiwi bơ trộn với cà chua và nước sốt kiwi

Đậu bở, nếp dẻo sánh cùng mùi thơm của cốt dừa hòa quyện cùng nhau khiến bạn chỉ ăn một lần mà nhớ mãi. Hãy trổ tài để gia đình bạn cùng thưởng thức ngay nhé!

Video hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng với nếp ngon

Thông tin cách nấu chè đậu trắng với nếp ngon

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 754 calories

Trên đây là công thức nấu chè đậu trắng với nếp ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *