Hôm nay ăn gì? Đây luôn là một câu hỏi không có lời hồi đáp vào mỗi buổi sáng, nhất là đối với các chị em nội trợ. Nhưng đừng lo, hôm nay Cachlmabep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm bún gà măng tươi ngon bổ dưỡng tại nhà. Cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún gà măng tươi ngon bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm món bún gà măng tươi ngon độc lạ
- Nửa con gà ta
- 150g măng tươi
- Trứng gà
- 1 muỗng cà phê muối hạt
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- ½ muỗng bột canh
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Hành lá, ớt, chanh
- Bún
Công thức làm món bún gà măng tươi ngon chuẩn vị
Đầu tiên, để làm bún gà, ban cần đem gà đi làm sạch sau đó luộc chín. Chú ý, bạn có thể thêm vào nồi nước luộc gà củ hành tím nướng và 1 muỗng cà phê muối hạt để nước gà được đậm đà hơn nhé.
Về phần măng tươi, bạn xé sợi rồi đem đi luộc kỹ. Sau khi luộc tầm 10-15 phút thì bạn vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn, sau đó phi thơm hành tím băm, cho măng vào xào sơ với 1 muỗng cà phê ớt bột và ½ muỗng bột canh để măng được chín hơn và thấm gia vị nhiều hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở truyền thống thơm ngon chuẩn vị
Sau khi xào xong, bạn trút măng đã xào vào nồi nước luộc gà. Tiếp tục đun sôi nồi nước dùng, nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Về trứng gà thì bạn đem đi luộc chín và vớt ra tô nước lạnh, sau đó bóc bỏ vỏ, cắt đôi.
Cuối cùng, bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi sau đó cho vào tô, thêm thịt gà xé, trứng, hành lá, ớt tươi cắt lát sau đó chan nước dùng cùng măng lên trên là đã hoàn thành món bún gà măng tươi rồi đó. Khi ăn vắt chút chanh và chút tiêu xay cho thơm nhé.
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu cháo óc heo cho bé với cà rốt và bí đỏ ngon nhất