Cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất

Cách sốt bò vang Hà Nội là một trong nhưng hương vị đặc trưng nhất của ẩm thực Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất

Cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất

Nguyên liệu chế biến món bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị

  • 2-3 miếng thịt bò thái lát (cỡ 0,5cm)
  • Cà rốt, khoai tây
  • 1/2 tsp bột quế
  • 1 cái hoa hồi
  • 1/2 tsp tỏi băm
  • 1/2 tsp gừng băm
  • 1 xíu chà là tạo ngọt (có thể bỏ qua)
  • 1 xíu muối trắng (dưới 1y bỏ qua)
  • 1 quả cà chua
  • Bánh mì (tùy khả năng ăn của bé mà nhiều hay ít)

Công thức chế biến món bò sốt vang ngon chuẩn vị nhất

– Cà rốt và khoai tây đem nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

– Thịt bò sau khi thái lát cỡ vừa ăn đem ướp 15 phút với hoa hồi, bột quế, chà là, tỏi, gừng, muối để ngấm đều gia vị.

Cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất

Cà chua rửa sạch, thái nhỏ đem xào cho nát. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào 1 lúc cho săn và đổ khoảng 2 bát ăn cơm nước vào đun bằng nồi áp suất lửa nhỏ 30p (lúc đầu để lửa to cho sôi rồi mới giảm lửa).

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bát sinh tố chanh dây Acai

Cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất

Sau 30p mở nồi cho cà rốt khoai tây vào nấu chín, tắt bếp là hoàn thành. (Vì là nấu cho em bé nên mình dùng lượng muối rất ít và không dùng gói gia vị nêm sẵn nên vị sẽ khác và cảm giác không vừa miệng như cách nấu cho người lớn, nhưng cá nhân mình thấy vẫn dễ ăn )

Cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng lộn um bầu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Món bò sốt vang này ăn nóng với cơm, bánh mì hoặc với phở đều ngon. Bò sốt vang ngon thì không thể thiếu rau mùi ăn kèm nữa nhé! Lưu lại cách nấu bò sốt vang trên đây và triển ngay cho các bữa ăn dặm của con và bữa cơm gia đình bạn đi nào!

Mách nhỏ:

Thịt bò sốt vang ăn cùng với cơm, bánh mỳ. Có thể ăn cùng phở – phở bò sốt vang nhưng bánh phở phải được trụng thật nóng. Nên ăn kèm cùng rau trộn chua cho đỡ ngán.

Lưu ý: Món bò sốt vang có màu từ hồng nâu qua hồng bầm một cách tự nhiên tùy vào loại rượu bạn dùng để nấu và trên mặt nước hầm luôn có một lớp váng dầu màu vàng đỏ rất nhẹ do dầu hoà với rượu.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГІ sб»‘t vang ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu BГІ sб»‘t vang ngon tбєЎi nhГ  ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 760 calories

Trên đây là công thức nấu Bò sốt vang ngon tại nhà ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *