Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt của thịt bò, vị thanh mát của nước dùng, thơm mềm và mùi hương của đồ ăn kèm,… tất cả tạo nên sự lôi cuốn không thể cưỡng nổi. Vậy làm sao để nấu được nồi lẩu tại nhà mà vẫn giữ được trọn vẹn các hương vị? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm lẩu riêu cua bắp bò siêu ngon đậm vị tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu cần có cho món lẩu riêu cua bắp bò

  • Cua đồng: 1kg.
  • Sườn non: 500gr.
  • Bắp bò: 500gr.
  • Đậu hũ: 5 miếng.
  • Bún sợi nhỏ: 1.5kg.
  • Cà chua: 3 trái.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Ớt: 2 trái.
  • Rau sống: Rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu.
  • Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm: mỗi thứ 1 chén nhỏ.
  • Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách sơ chế nguyên liệu món lẩu riêu cua bắp bò

Để chuẩn bị cho món lẩu riêu cua bắp bò, trước tiên bạn hãy sơ chế qua các nguyên liệu có sẵn để quá trình chế biến được nhanh, gọn lẹ và chuẩn chỉnh hơn nhé. Bạn có thể tham khảo các bước sơ chế dưới đây:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ và để riêng ra một bát nhỏ.

Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem thái hình múi cau. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xắt lát nhỏ, cũng để riêng ra một bát.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Rau sống: gồm rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu đem lặt sạch, rửa kỹ rồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi xả lại dưới voi nước sạch, để ra rổ, vẩy khô và để ráo.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Đậu hũ rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn rồi xếp lên đĩa.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Sườn non rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với sườn non với hỗn hợp gồm: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều và để 30 phút cho sườn thấm kĩ gia vị.

Hướng dẫn Cách làm lẩu ếch măng cay Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, xắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau khi xắt xong, bạn ướp bắp bò với 1 muỗng cafe hạt nêm và để khoảng 30 phút cho bắp bò thấm gia vị rồi xếp bắp bò ra đĩa, để riêng.

Cua đồng làm sạch, tách mình cua để khều lấy gạch cua để riêng ra chén nhỏ. Tiếp theo, bạn đem cua rửa sạch rồi cho vào cối, cho thêm chút muối và giã nát (hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay cua). Sau khi giã xong, bạn hãy lọc lấy nước và bỏ phần xác cua.

Tìm hiểu thêm: 3 Cách làm chè đỗ xanh ngon đơn giản tại nhà

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Công thức làm lẩu riêu cua bắp bò ngon như nhà hàng

Chẳng cần bạn đi đâu xa, ngay tại căn bếp nhà mình bạn cũng có thể tự nấu lẩu riêu cua vị chuẩn ngon chỉ cần tuân thủ theo các bước ngay sau đây:

Bước 1: Ninh sườn cho nồi nước lẩu

Bật bếp, cho sườn non vào nồi áp suất đem ninh khoảng 15 – 20 phút cho sườn chín mềm.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Bước 2: Làm gạch cua

Phi thơm tỏi băm nhỏ và cho phần gạch cua đã tách riêng lúc nãy vào xào chín, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi trút ra chén, để riêng.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Bước 3: Chiên đậu hũ

Bạn cho thêm dầu ăn vào sao cho ngập mặt chảo, chờ cho dầu sôi thì cho đậu hũ đã xắt miếng vào chiên chín vàng các mặt. Khi đậu hũ chín vàng, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Bước 4: Nấu riêu cua

Bạn cho nồi nấu lẩu lên bếp, cho 1 chút dầu chiên đậu hũ vào nồi, cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho hết tô nước lọc cua vào, cho thêm 1 muỗng cafe mắm tôm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối vào, khuấy nhẹ tay rồi đun sôi. Khi gạch cua nổi lên thì bạn cho nhỏ lửa, dùng vá (muôi) vớt hết gạch cua cho vào cái chén riêng để khi ăn lẩu thì dùng. Tiếp theo, cho cà chua vào nồi nước lẩu, cho hết phần nước và sườn non đã ninh chín mềm vào, cho thêm 3 muỗng mẻ, 2 muỗng dấm bỗng vào và đun cho sôi lại thì nêm nếm cho vừa miệng.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Bước 5: Thưởng thức

Khi ăn, bạn bày thịt bắp bò, đậu rán, rau sống, hoa chuối và các loại rau ăn kèm xung quanh nồi lẩu rồi cùng gia đình quây quần thưởng thức nhé.Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt theo ý thích của bạn.

Video hướng dẫn làm lẩu riêu cua bắp bò ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu riêu cua bắp bò tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 920 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Lẩu riêu cua bắp bò hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *