Cách nấu gà hấp nước mắm là món ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng. Trong hàng trăm công thức nấu các món ngon Việt Nam được làm từ nguyên liệu chính là gà nhưng có một món ăn dân dã ngon tuyệt cũng chế biến từ gà mà ít ai biết tới, đó là gà hấp nước mắm. Nếu đã thấy nhàm chán với những món ăn từ thịt gà khác thì cùng đổi vị với món ngon này ngay với Cachlambep nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu gà hấp nước mắm nhĩ thơm ngon đơn giản
Nguyên liệu cho cách nấu gà hấp nước mắm nhĩ
- Gà ta nguyên con 1.2 kg
- Gừng băm 10 g
- Tỏi nguyên tép 10 g
- Tỏi băm 20 g
- Hành tím 6 củ
- Hành tím băm 30 g
- Ớt sừng trâu 1 quả
- Chanh 1 quả
- Tiêu xanh 25 g
- Tiêu sọ 5 g
- Xà lách, ngò rí
- Gia vị
Mбє№o chб»Ќn mua gГ
Gà sống:
– Chọn gà có thịt săn chắc, mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt
– Chân gà thẳng, đều chân, không bị trầy xước, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân
– Diều gà không bị căng cứng, da gà mỏng, săn chắc
Gà mổ sẵn:
– Da gà mỏng, thịt gà độ đàn hồi cao, thịt gà tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
Cách nấu gà hấp nước mắm nhĩ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gà rửa sạch để nguyên cả con cho ráo nước
Cách nấu gà hấp nước mắm
– Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đem giã hoặc băm nhỏ
– Tiêu xanh làm sạch, để ráo.
– Ớt sừng trâu thái sợi nhỏ
– Ngò rí, hành làm sạch, cắt nhỏ.
– Xà lách rửa sạch rồi để ráo, sau đó xếp ra đĩa.
Bước 2: Pha nước ướp
– Cho vào chén 60g nước mắm, 40g tương ớt, 10g bột canh, 10g bột ngọt, 40g đường, rồi khuấy đều nguyên liệu tan hết và hòa vào nhau
– Thêm gừng băm nhỏ khoảng 10g, tỏi băm 20g, hành tím băm 30g, tiêu sọ 5g khuấy đều lần nữa là được
Cách nấu gà hấp nước mắm
BЖ°б»›c 3: ЖЇб»›p gГ
– Cho phần nước mắm đã pha khi nãy vào ướp gà.
– Dùng tay xoa và trộn đều gia vị ướp gà cho gà thấm đều, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm hết các gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cải chíp xào nấm ngon đơn giản tại nhà
Cách nấu gà hấp nước mắm
Bước 4: Chuẩn bị nước hấp
– Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn cho vào nồi 35g dầu ăn đến kh8i dầu sôi thì cho hành tím củ, tỏi và tiêu xanh vào nồi phi thơm
– Cho tiếp vào nồi 600ml nước.
– Khi nồi nước sôi thì cho gà và gia vị ướp vào nồi và nấu lửa lớn cho sôi.
BЖ°б»›c 5: Hấp gГ
– Sau 5 – 7 phút nồi sôi thì trở gà trong nồi cho gà thấm gia vị.
– Hấp thêm khoảng 15 – 20 phút nữa là gà chín thì tắt bếp
– Vớt gà ra xếp ra đĩa bài trí thêm xà lách, ngò rí cho hấp dẫn
– Lấy phần nước sốt đã sánh lại trong nồi rưới đều lên thân gà cho gà thêm đậm vị
Bước 6: Thành phẩm
Không tốn quá nhiều thời gian thực hiện, bạn đã có món gà hấp mắm nhĩ thơm ngon, lạ miệng cho bữa ăn của gia đình, thịt gà mềm, thơm và ngon ngọt, cùng mùi thơm đặc trưng từ nước mắm nhĩ làm xao xuyến long người
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách thái thịt lợn để nướng tại nhà đơn giản
Cách nấu gà hấp nước mắm
Video hướng dẫn cách nấu gà hấp nước mắm thơm ngon lạ miệng
Thông tin cách nấu gà hấp nước mắm thơm ngon lạ miệng
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 40M
- Tổng thời gian : 50M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công!