Nếu bạn cần một bí quyết làm lẩu ngan ngon và đơn giản thì hãy tham khảo cách làm lẩu ngan ngon đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé!
Bạn đang đọc: Bật mí cách nấu lẩu ngan đơn giản cho các mẹ
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lẩu ngan bao gồm
- Thịt ngan: 1kg
- Nấm rơm
- Trứng cút
- Rượu trắng
- 1,5 lít nước dùng
- Gừng, sả
- Tỏi và hành tím
- Chanh
- Rau ăn kèm
- Bún tươi: 1 kg
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, hạt nêm
HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m lбє©u ngan thЖЎm ngon chi tiбєїt tбєЎi nhГ
Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu
Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ.
Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.
Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm với trong nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nước.
Trứng cút bạn bắc lên bếp luộc rồi để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.
Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy phần nước cốt chanh.
Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ.
Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch, để cho thật ráo nước.
Bước 2: Sơ chế thịt ngan
Ngan bạn làm sạch, chà xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.
Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu bột, gừng, hành tím, trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút cho ngan được ngấm đều gia vị vào bên trong. Mục đích của việc cho thêm nước cốt chanh vào ngan và ướp là để làm cho thịt ngan được mau mềm các bạn nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún đỏ ngon hấp dẫn từ Buôn Ma Thuột
Bước 3: Cách nấu lẩu ngan
Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.
Tiếp theo, các bạn cho thêm nước dùng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.
Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho ngan đã xào vào và nấu liên tục với mức lửa nhỏ. Các bạn nhớ là trong khi hầm thì bạn phải thường xuyên vớt bọt để cho nước dùng được trong nhé.
Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.
Cách làm lẩu ngan ngon chế biến vừa đơn giản, lại không mất nhiều thời gian của các bạn nữa mà vẫn có được ngay một món ăn ngon thì đó quả là một điều thật tuyệt đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m lбє©u ngan ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u ngan thЖЎm Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm lẩu ngan ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.