Canh chua hàu sữa là một món ăn vô cùng bổ dưỡng với vị ngọt của hàu sữa kết hợp với vị chua dịu của dứa. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ nội trợ cách nấu canh hàu sữa nấu chua thơm ngon bổ dưỡng!
Bạn đang đọc: Bí kíp nấu món canh chua hàu sữa thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng cho các bà nội trợ
Nguyên liệu làm canh chua hàu biển thơm ngon nhất
- 200g hàu sữa
- 2 quả cà chua
- ⅓ quả dứa
- Hành lá, thì là, me chua (hoặc nước cốt me)
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm,…
Cách nấu canh chua hàu sữa chuẩn vị
Hàu sữa sau khi mua về phải rửa thật sạch bởi đây là loại hàu biển cực kì nhiều cát và cả những mạng vỡ vụn còn sót lại bên trong ruột hàu. Dứa gọt sạch vỏ, cắt phần mắt và lõi dứa để tránh bị dát lưỡi hay dị ứng với cùi dứa. Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm miến xào thập cẩm đơn giản, tiện lợi
Tiếp sau đó, đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho vào đó chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm thì cho hàu sữa vào xào sơ qua, nêm thêm chút nước mắm và hạt nêm để món canh chua hàu biển được dậy mùi thơm mà không có mùi tanh
Sau khi tất cả đã được xào chín, bạn đổ vào 400ml nước lọc và một chén nước me. Đun đến khi sôi thì tiếp tục cho dứa vào, nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho vào chút hành lá đã cắt nhỏ, rắc lên chút hạt tiêu cho món canh chua hàu biển của chúng ta thêm phần hấp dẫn
>>>>>Xem thêm: 2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu
Video hướng dẫn làm canh chua hàu biển ngon nhất
Thông tin cách nấu canh chua hàu tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 50M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 80M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 266 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh chua hàu sữa đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!