Chắc hẳn đa phần mọi người đều quá quen thuộc với những công thức chế biến hoa atiso ở dạng nước uống hoặc thuốc. Thế nhưng trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp khám phá cách nấu canh với bông atiso ngon và mới lạ tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh với bông atiso mới lạ, bổ dưỡng tại nhà
1. Cách nấu canh bông atiso với sườn
Nguyên liệu
1 – 2 bông atiso
300g sườn non
Rau mùi, hành lá
Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm
Cách làm
– Bông atiso được bổ dọc, tách bỏ phần lông tơ ở giữa nhụy, có thể cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Rau mùi, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Sườn non được chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ khoảng 3 phút, gạn đổ phần nước ra ngoài. Sau đó, bạn cho nước lạnh ngập sườn, cho bông atiso vào nồi, bắc lên bếp đun sôi.
– Khi sườn và bông atiso đã mềm, bạn nêm thêm 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm vào. Tiếp tục đun thêm 1 lúc rồi tắt bếp, rắc chút rau mùi, hành lá thái nhỏ vào.
– Cuối cùng, bạn múc canh bông atiso nấu sườn ra chén, thưởng thức cùng với cơm nóng.
2. Cách nấu canh bông atiso với giò heo
Nguyên liệu
3 bông atiso
1kg giò heo
50g ngò rí, hành lá
1 củ cà rốt
3 trái ớt sừng
100g bông cải trắng
Tỏi, hành khô
Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột
Cách làm
– Bạn nên chọn bông atiso loại vừa, không quá non hay già, rửa sạch, tước phần cứng bên ngoài, chẻ làm tư, bỏ hết phần nhụy bên trong. Phần cọng atiso được tước bỏ hết xơ, cắt khúc 3cm. Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Giò heo nên chọn phần giò trước, rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp giò với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi, hành băm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt nướng ngon đậm đà cần học ngay
– Cà rốt được cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng tròn dày 0,5cm hoặc tỉa hoa. Bông cải trắng được rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt sừng được bỏ cuống, thái lát; ngò rí, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, hành băm cùng 1 ít ớt bột. Tiếp theo, một lượng nước vừa đủ được cho vào nồi, thêm giò heo vào hầm với lửa lớn.
– Khi nước sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt bên trên, cho bông atiso, cải trắng, cà rốt vào hầm và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt.
– Bạn hạ lửa nhỏ, hầm cho tới khi giò heo cùng các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm 1/2 thìa tiêu và hành lá vào, tắt bếp. Cuối cùng, canh được múc ra tô, thêm 1/2 trái ớt thái lát, ngò rí, thưởng thức với cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà ri heo khoai tây nước cốt dừa cực ngon tại nhà
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu canh vб»›i bГґng atisongon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu canh vб»›i bГґng atisongon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 543-675 calories
Trên đây là công thức nấu canh với bông atisongon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!