Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Bún cá lóc An Giang hay còn được gọi là bún cá Châu Đốc là món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Để biết cách nấu bún cá lóc An Giang như thế nào, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Cách Làm Bếp nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Nguyên liệu nấu bún cá lóc An Giang ngon chuẩn vị nhất

Cá lóc

Xương heo

Củ ngải bún

Mắm ruốc

Rau tươi: bông điên điển, rau súng, giá, rau quế, húng cây, rau muống bào, chuối bào….

Bún tươi

Sả, tỏi, ớt, chanh, nghệ

Phụ gia: nước mắm, đường, ớt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, muối….

Cách nấu bún cá lóc An Giang ngon và chuẩn vị nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Xương heo: rửa sạch sau đó luộc chín tầm 10 phút hãy mở nắp nồi, lấy vá vớt bọt để giữ độ trong của nước.

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Cá lóc dùng muối và giấm chà rửa kỹ càng dưới vòi nước. Mẹo này sẽ giúp loại bỏ hết mùi tanh.

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Ngải bún, sả và nghệ mang đập dập rồi băm nhuyễn. Hòa với nước, lọc bỏ xác.

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Mắm ruốc: bỏ vào lá chuối tươi, gói chặt rồi mang đi nướng. Đến khi chín lại tiếp tục dùng rây lọc bỏ cặn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo gan heo cho bé đơn giản, bổ dưỡng

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Bước: Tiến hành chế biến cá

Bắc một nồi nước khác, đun sôi. Thả cá vào luộc chín (Khoảng 15 phút). Vớt cá ra đĩa, dùng bao tay tách thịt, loại bỏ xương. Phần thịt vừa tách ướp: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm sau cho vừa ăn. Đem lên chảo xào nóng để cá nhanh thấm gia vị.

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Bước 3: Tiến hành pha chế nước chấm và hoàn thành món ăn

Hãy chuẩn bị: tỏi, ớt, nước mắm, đường, nước ấm, chanh. Mỗi thứ một ít, hòa với số lượng khoảng nửa chén. Tự thêm – giảm liều lượng đến khi cảm nhận hợp khẩu vị.

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Bước 4: Tiến hành làm nước dùng và hoàn thành món ăn

Nước luộc cá thì mang đổ vào nồi xương heo, nhập chung 2 nồi nước dùng làm 1. Cho thêm 1 tí sả dậy mùi thơm.  Sau khoảng 5 phút, nước sôi thì cho phần mắm ruốc, hỗn hợp: sả, ngải, nghệ và cá (đã xào) vào cùng lúc. Tiếp tục đun sôi và nêm nếm lại cho đến khi vừa miệng.

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

Cuối cùng, bạn cho bún, giá đỗ, rau muống, rau chuối, bông điên điển… vào bát, sau đó xếp thịt cá lên trên bề mặt và múc nước lèo vừa ngập mặt bún là được nhé

Cách nấu bún cá lóc An Giang thơm ngon, hấp dẫn nhất

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh cua bột gạo thơm ngon đậm vị

Video hướng dẫn cách nấu Bún cá lóc An Giang chuẩn vị

Thông tin cách nấu Bún cá lóc An Giang đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu Bún cá lóc An Giang : 20M

Thời gian nấu Bún cá lóc An Giang  : 20M

Tổng thời gian nấu Bún cá lóc An Giang  : 40M

Món Bún cá lóc An Giang dành cho : 4 người

Món Bún cá lóc An Giang cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món Bún cá lóc An Giang : Việt Nam

Tổng calories Món Bún cá lóc An Giang  : 472  calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *