Cách nấu món bò hầm là một món ăn khá bổ dưỡng, và được các chị em lựa chọn vào trong thực đơn để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt món ăn này có cách làm không hề cầy kỳ mà ngược lại vô cùng đơn giản, đưa cơm và hợp khẩu vị với nhiều người. Hãy cùng Cachlambep trổ tài chế biến món bò hầm này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm
Các nguyên liệu cho cách nấu món bò hầm
- 500 gam gân bò tươi
- Thuốc bắc: 1 gói
- Gừng: 1 củ nhỏ
- 50 gam hạt sen
- 1 miếng trần bì
- 1 muỗng canh rượu trắng
- Các loại gia vị
Cách chọn nguyên liệu
– Gân bò nên chọn những gân có màu trắng, thịt hồng hào, thơm mùi thịt, độ đàn hồi tốt
– Thuốc bắc cần mua ại các cửa hàng uy tín, chất lượng
Cách nấu món bò hầm thuốc bắc
Cách nấu món bò hầm đưa cơm
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Gân bò mua về rửa sạch, rồi cách chà sát muối sơ qua toàn bộ miếng bò để khử bớt mùi tanh hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch lần nữa và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bắc một nồi nước đun sôi rồi cho gân bò đã cắt nhỏ vào trụng sơ qua để khử sạch cặn bẩn và mùi hôi triệt để
Cách nấu món bò hầm thuốc bắc
Bước 2: Ướp bò
Cho gân bò đã chần vào tô lớn rồi cho ít muối, tiêu bột, hạt nêm, hành tỏi sả băm trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút- 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gân bò ngấm đều gia vị.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác
Gừng cạo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng,
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi chè ngon dẻo thơm chuẩn vị nhất
Cách nấu món bò hầm thuốc bắc
sen bóc vỏ rồi tách bỏ phần tim cho bớt đắng, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 4: Hầm bò
Bắc nồi to lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nấu ở lửa to, khi dầu ăn sôi thì cho gói thuốc bắc vào và đảo sơ cho đến khi có hơi bốc lên thì tiếp tục cho phần gân bò đã ướp vào xào qua cho gân bò hơi săn lại.
Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập phần thịt bò và đun lên cho sôi, cho thêm rượu trắng vào, thả trần bì và gừng thái lát vào đun đến khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa
Chú ý: Trong quá trình nấu cần vớt bỏ bọt để nước dùng được trong, nếu thấy nước cạn thì cho thêm nước vào hầm
Cho tiếp hạt sen vào và ninh gân bò cho tới khi chín mềm trong khoảng hơn 2 tiếng
Sau khi bò hầm chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
Bước 5: Hoàn thành
Xơi bò ra bát, tô, rưới chút nước hầm lên, rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi thơm, rồi thêm rau mùi lên trên và thưởng thức thôi nào
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt hấp dẫn
Cách nấu món bò hầm thuốc bắc
Bước 6: Thành phẩm
Bò hầm đậm đà với gân bò phải chín mềm, nước dùng ngọt, hương vị đặc trưng của gừng và thuốc bắc
Bò hầm thuốc bắc ăn ngon nhất là khi còn nóng
Video hướng dẫn cách nấu món bò hầm
Thông tin cách nấu món bò hầm
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công với công thức mà Cách làm bếp chi sẻ bên trên nhé!