Cách nấu canh chuối đậu thịt là công thức nấu ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Để biết công thức chế biến món chuối đậu thịt ngon là gì, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Cách Làm Bếp nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh chuối đậu thịt ngon miệng nhất
NguyГЄn liệu nấu mГіn chuб»‘i Д‘бєu thб»‹t ngon cho cбєЈ nhГ
Ốc nhồi: 1kg
Thịt ba chỉ: 200g
Đậu hũ non: 4 miếng
Chuối xanh: 4 quả
Cà chua: 3 quả
Mẻ: ½ bát
Nghệ tươi: 1 củ
Tỏi: 5 – 7 nhánh
Bún tươi: 0,1 kg
Rau sống ăn kèm: hoa chuối, rau muống, lá lốt, lá tía tô, hành lá, rau thơm…
Hành, tỏi khô, gừng, nghệ, chanh, ớt, hạt tiêu, muối, bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn…
CГЎch chбєї biбєїn mГіn chuб»‘i Д‘бєu thб»‹t ngon cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Ốc nhồi: rửa nhiều nước cho sạch hết bùn đất bám trên vỏ ốc. Tiếp theo bạn cho ốc vào ngâm với nước vo gạo khoảng 1 – 2h. Để ốc nhả sạch hết bùn nhớt thì bạn có thể cắt 1-2 trái ớt vào nước ngâm ốc. Sau khi ngâm ốc sạch thì bạn chặt phần trôn ốc rồi cho vào nồi luộc cho chín tới. Chắt phần nước luộc ốc ra bát và để riêng.
Phần con ốc thì bạn dùng tăm khều lấy thịt ốc và để riêng ra. Cho thêm chút muối hạt vào phần thịt ốc và bóp kỹ cho sạch mùi hôi rồi đem rửa lại thật sạch và để ráo nước.
Ướp thịt ốc trong khoảng 10 – 15 phút với ½ thìa cafe bột canh và ½ thìa cafe mì chính.
Thịt ba chỉ: rửa sạch và đem luộc sơ qua với một chút muối để loại bỏ hết mùi hôi. Sau khi đã luộc sơ qua thì bạn rửa lại với nước cho sạch. Cuối cùng là thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Đậu phụ: Với đậu phụ thì bạn thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Với cách nấu canh ốc chuối đậu thịt này nếu bạn thích ăn đậu rán thì có thể cho đậu vào chảo và rán vàng lên. Trường hợp bạn mua đậu đã rán sẵn thì không cần rửa lại với nước mà chỉ cần cắt thành những miếng vuông vừa ăn là được.
Chuối xanh: lột bỏ vỏ và thái thành những lát mỏng, ngâm trong nước muối pha loãng để tránh cho chuối bị thâm nhé. Tiếp theo cho chuối vào nồi luộc sơ rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Hành tỏi khô bóc sạch vỏ. Nghệ rửa sạch và băm nhỏ.
Cà chua đem rửa sạch và thái miếng cau.
Hành lá, tía tô, lá lốt cũng rửa sạch và thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Bí kíp tự làm sinh tố lê theo công thức đủ chất dinh dưỡng
Mẻ: cho vào một bát to, cho thêm nước và khuấy tan để lấy nước chua. Dùng rây lọc lấy phần nước.
Các loại rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút. Vớt rau đã ngâm ra rổ để cho ráo nước. Cách nấu lẩu ốc chuối đậu thịt ba chỉ không khác gì cách nấu canh ốc chuối đậu thịt cả. Chỉ khác là bạn cần chuẩn bị thêm các loại rau sống ăn kèm.
Bước 2: Tiến hành nấu canh chuối đậu thịt
– Đặt chảo lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu sôi nóng thì cho vào ½ chỗ hành, tỏi. nghệ đã băm nhỏ vào phi vàng thơm. Tiếp theo cho thịt ốc đã ướp gia vị vào xào chín. Cuối cùng bạn trút hết phần thịt ốc đã xào chín ra bát.
– Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng thì cho số hành, tỏi, nghệ đã băm nhỏ còn lại vào phi thơm vàng. Tiếp đó bạn cho thịt ba chỉ đã được tẩm ướp trước đó vào và xào cho săn vàng.
– Bạn cho cà chua, chuối xanh vào xào cùng với thịt. Cho thêm vào đó khoảng 1 – 2 quả ớt cắt nhỏ, 1 thìa cafe mắm tôm, nghệ tươi đã được thái lát hoặc có thể dùng nước giã nghệ.
– Cho toàn bộ phần nước luộc ốc, nước mẻ đã lọc vào nồi. Có thể cho thêm nước lọc vào nồi sao cho nước dùng trong nồi phải xâm xấp với thịt và chuối.
– Đun sôi nước dùng trong khoảng 15 – 20 phút thì bạn cho đậu rán vào đun sôi. Tiếp theo cho phần ốc đã xào chín ở trên vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn. Đun sôi trở lại thì cho vào đó tía tô, lá lốt, hành lá đã thái nhỏ vào. Trộn đều các nguyên liệu và tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu món ốc om chuối đậu thịt.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà
Video hướng dẫn cách nấu chuối đậu thịt đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu chuối đậu thịt đơn giản, chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu chuối đậu thịt: 20M
- Thời gian nấu chuối đậu thịt: 20M
- Tổng thời gian nấu chuối đậu thịt: 40M
- Món chuối đậu thịt dành cho : 3 người
- Món chuối đậu thịt cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món chuối đậu thịt : Việt Nam
- Tổng calories Món chuối đậu thịt : 439 calories