Canh chua cá lóc có lẽ là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều người Việt, đặc biệt là ở vùng sông nước Nam Bộ. Món canh này thu hút bởi vị chua ngọt được kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu như thơm, cà chua cùng đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát và những lát cá lóc ngọt thanh. Dưới đây là cách làm canh chua cá lóc thơm ngon tại nhà các bạn cùng tham khảo nhé !
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm canh chua cá lóc ngon như nhà làm
Nguyên liệu làm Canh chua cá lóc bao gồm
- Cá lóc : 500 gr(cá quả)
- Thơm: 1/4 trái
- Cà chua: 2 trái
- Đậu bắp: 50 gr
- Bạc hà: 50 gr
- Me vắt: 20 gr
- Giá đỗ: 50 gr
- Rau ngỗ : 10 gr
Cách chế biến Canh chua cá lóc
Bước 1:Sơ chế cá lóc
Cá lóc làm thịt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm, đem ướp với 1 chút tiêu, hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
Bước 2:Sơ chế rau ăn kèm
Các loại rau nấu kèm rửa sạch, tước vỏ (nếu có), đậu bắp, dọc mùng, thơm cắt xéo vừa ăn, cà chua bổ múi cau, rau thơm cắt nhỏ.
Bước 3:Nấu nước cốt me
Me vắt cho vào 1 chén nước ấm, dầm cho tan thịt me, chắt lấy nước.
Đun một nồi nước vừa ăn (khoảng 1 lít), nếu có xương ống bạn ninh kèm cho ngọt nước, nước sôi nêm nếm muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt,… cho vừa ăn. Sau đó cho nước cốt me vào đun sôi cùng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm
Bước 4:Nấu cá lóc trong 5-7 phút
Cho thơm vào đun sôi, sau đó thả cá vào đun khoảng 5-7 phút, cá chín vớt ra.Cho đậu bắp, cà chua, dọc mùng vào đun sôi, nêm nếm vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m canh chua cГЎ lГіc ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch lГ m canh chua cГЎ lГіc Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm canh chua cá lóc thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công