Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Bạn đang đọc: Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Không chỉ có hương vị thơm ngon, súp miso còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, người Nhật xem súp miso là loại thần dược đơn giản giúp đẩy lùi và ngăn chặn nguy cơ mắc nhiều căn bệnh. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu khoa học, đưa súp miso vào thực đơn hằng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát bệnh ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư biểu mô tế bào gan. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu cách nấu súp miso rong biển ngon, bổ dưỡng nhất nhé

Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Nguyên liệu chế biến món súp miso rong biển ngon chuẩn vị

1 lít nước

30gram lá rong biển khô

20gram cá bào

1 tô nước lạnh

2 muỗng ăn rong biển khô

4 muỗng ăn tương miso trắng

1 muỗng cà phê hạt nêm dashi

4 chén nước

1/3 chén hành lá thái nhỏ.

Công thức chế biến món súp miso rong biển ngon chuẩn vị

Bước 1:

Rong biển khô bạn ngâm trong nước (ngâm ngập nước) trong 2 tiếng.

Ngâm rong biển xong, bạn vớt ra và tiếp sau đó cho vào nồi nước đặt sẵn trên bếp và đun sôi. Nước vừa sôi thì bạn tắt bếp, vớt rong biển ra và cho ngay nước lạnh vào để làm nguội nước. Tiếp tục ngâm rong biển khô với nước lạnh trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó bạn vớt nhẹ nhàng ra và để ráo.

Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Bước 2:

Thử áp tay vào cạnh nồi thấy nước đã nguội bớt, bạn cho cá bào vào nồi và để như vậy trong khoảng 15 – 20 phút cho cá chìm xuống đáy nồi (lưu ý không bật bếp). Hết 20 phút, bạn dùng rây hoặc khăn sạch lọc nồi nước này đã loại hết phần cặn (cá bào) và chỉ giữ lại phần nước. Đây chính là phần nước dùng dashi làm theo phương pháp thủ công truyền thống.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh canh cua, canh ghẹ ngon khó cưỡng

Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

Bạn cho hạt nêm dashi vào nước (lấy khoảng ¾ chén nước), dầm nhẹ và đun sôi. Sau đó, bạn cho tương miso trắng vào chén dashi nóng này và dùng muỗng hoặc đũa khuấy nhẹ, đều tay cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Bước 3:

Cho rong biển ráo nước và đậu hũ vào nồi nước dùng dashi đã chế biến ở trên, đun cho sôi. Khi nước sôi, bạn cho chén miso hòa tan ở bước 2 vào, chờ cho nước sôi trở lại rồi tắt bếp. Như vậy là món súp miso Nhật Bản đã hoàn thành rồi đấy.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Cách nấu súp miso rong biển chuẩn vị Nhật Bản với 3 bước

>>>>>Xem thêm: Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

Trước khi dùng súp miso, bạn rắc thêm một ít hành lá lên trên để món súp trông đẹp mắt hơn và ăn cũng thơm ngon hơn. Lưu ý chỉ cho hành và dùng miso khi còn nóng hôi hổi mới đảm bảo được vị ngon và hấp dẫn bạn nhé.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu SГєp miso rong biб»ѓn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu SГєp miso rong biб»ѓn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 649 calories

Trên đây là công thức nấu Súp miso rong biển ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *