Cách làm chè hạt sen long nhãn ngon tại nhà cơ bản nhất

Cách làm chè hạt sen long nhãn ngon tại nhà cơ bản nhất

Bạn đang đọc: Cách làm chè hạt sen long nhãn ngon tại nhà cơ bản nhất

Vào những ngày hè nóng nực mà được thưởng thức bát chè hạt sen long nhãn thơm ngon, ngọt mát, bổ dưỡng thì thật tuyệt vời. Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè long nhãn hạt sen sẽ khiến từng thành viên trong gia đình bạn phải mê mẩn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Chè long nhãn ngon nhất tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngày cách nấu các món chè ngon tại Cách làm bếp

Nguyên liệu nấu chè long nhãn hạt sen tại nhà

– 100 hạt sen tươi đã làm sạch, bỏ tim

– 100 trái nhãn lồng

– 0,5 kg đường phèn

– 3 ống vani

Công thức nấu chè hạt sen long nhãn ngon chuẩn vị

Bước 1: Nấu hạt sen

– Đổ hạt sen đã sơ chế vào một nồi nước lớn, bắc lên bếp và bật lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều, lúc nở ra không bị nát. Lúc hạt sen chín, lựa những hạt đã nở bung và dùng đũa gắp từ từ ra ngoài.

– Sau khi đã vớt hết hạt sen, cho 0,5 kg đường phèn vào trong nồi nước hạt sen và nấu tan (cho khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. Thử lại độ ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng.

– Đường tan hết, bạn từ từ bỏ hạt sen chín vào, đun liu riu trên lửa nhỏ để hạt sen thấm đường từ từ mà không nát. Cho thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào.

– Khi hạt sen mềm và thấm ngọt, bạn vớt hết hạt sen ra tô để riêng.

Hướng dẫn cách nấu chè tổ yến hạt sen bổ dưỡng, đơn giản nhất

Cách làm chè hạt sen long nhãn ngon tại nhà cơ bản nhất

Bước 2: Sơ chế nhãn lồng

– Nhãn lồng nên chọn loại trái to, cơm dày, khô. Bạn rửa sạch nhãn lồng, bóc vỏ bên ngoài.

– Lấy tăm hay dùng một mũi dao cực nhỏ, mỏng để tách hạt ra khỏi cùi nhãn. Lưu ý nhẹ tay, cẩn thận khi lấy hạt ra để cùi nhãn không bị rách, không dập nát.

Bước 3: Lồng hạt sen vào cùi nhãn

– Lấy từng hạt sen thấm ngọt và nhét vào quả nhãn đã tách hạt ở bước trên. Nhãn sẽ ôm gọn hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt. Lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.

– Tiếp đó, đổ tất cả phần nhãn bọc hạt sen trở lại vào nước chè sen cho thấm ngọt. Để thật nguội và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng thì có thể lấy ra dùng ngay.

Bước 4: Thưởng thức chè hạt sen

Khi dùng, bạn múc chè ra bát nhỏ và thưởng thức. Nước chè thơm phức mùi nhãn lồng vừa thanh mát vừa mang vị ngọt tự nhiên mát lịm. Chè hạt sen nhãn lồng nên dùng lạnh sẽ ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Lẩu hải sản gồm những gì và cách chế biến thế nào?

Cách làm chè hạt sen long nhãn ngon tại nhà cơ bản nhất

>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách làm món chè xoài nước cốt dừa “ăn là mê”

Video hướng dẫn làm chè long nhãn ngon nhất

Thông tin cách nấu chè long nhãn chuẩn vị

  • Thời gian chuẩn bị : PT25M
  • Thời gian nấu : PT20M
  • Tổng thời gian : PT50M
  • Số lượng người ăn : 2
  • Món ăn dành cho bữa : xế chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 270 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Chè hạt sen long nhãn đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *