Hương thơm dịu nhẹ của những hạt cốm xanh mướt cùng với vị bùi bùi, nóng hổi của xôi tạo nên món xôi cốm dẻo thơm, hấp dẫn. Bài viết hôm nay, chyên mục Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xôi cốm dừa nhưng khó lòng cưỡng lại nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm xôi cốm dừa thơm ngon đậm đà
Nguyên liệu làm xôi cốm dừa ngon bao gồm
– 500g cốm xanh
– 180g đậu xanh không vỏ
– 150g hạt sen
– 120g dừa sợi
– Mè trắng rang
– 100g đường trắng
– 100ml dầu vừng
Cách làm xôi cốm dừa hạt sen thơm ngon đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Trước tiên, cốm khi mua vềm bạn đem trộn với 1 muỗng dầu vừng rồi đảo đều.
– Ngâm dừa nạo với 50g đường.
– Hạt sen rửa sạch, để ráo.
– Đậu xang ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho nở mềm.
Bước 2: Xào dừa
– Dừa sau khi ngâm với đường thì bạn cho lên chảo xào đến khi dừa ngấm, trong veo mà không bị cháy.
Bước 3: Nấu hạt sen
– Tiếp đến, bạn cho hạt sen vào nồi nấu với ít nước đường, vặn lửa nhỏ. Khi hạt sen vừa chín tới, bạn tắt bếp cho ra rổ, không để hạt bị vỡ nát.
Tìm hiểu thêm: Cách pha nước chấm lẩu nướng ngon hơn ngoài hàng
Bước 4: Nấu xôi
– Khi đậu ngâm mềm, bạn cho đậu vào xửng hấp cùng với muối và đường, trộn đều rồi hấp đếm khi đậu chín. Trong quá trình hấp, bạn giở nắp và đảo đều để đậu chín đều, tơi. Sau đó, cho đậu vào cối xay nhuyễn.
Bước 5: Trộn xôi với cốm
– Cho nồi nước lên bếp, đổ cốm lên vỉ, hấp cùng với ít đường. Đảo đều tay đến khi hạt cốm căng mọng nước, dậy mùi thơm và dẻo là được. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh xay nhuyễn, dừa xào, hạt sen và cốm vào cùng một thau, rồi trộn đều lên. Cuối cùng, rắc mè trắng rang lên trên là được.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lá đu đủ chữa bệnh đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn cách làm xôi cốm dừa thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m xГґi cб»‘m dб»«a Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 45M
- Tổng thời gian :55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa :Sáng.Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories.
Cách làm xôi cốm dừa ngon thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.