Thịt kho tàu là món ăn ngon và quen thuộc đối với mỗi người dân Việt. Nhưng làm sao để nấu thịt kho tàu ngon và cần chuẩn bị những gì cho món ăn tại nhà? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên với bài viết về cách nấu thịt kho tàu với trứng cút ngon đúng điệu sau đây nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt kho tàu với trứng cút ngon đúng điệu
NguyГЄn liệu cho mГіn thб»‹t kho tГ u vб»›i trб»©ng cГєt ngon tбєЎi nhГ
– 0,5 kg thịt ba chỉ, ba rọi
– Trứng gà, vịt hoặc cút tùy chọn số lượng
– Hành, tỏi khô, ớt trái.
– Gia vị: Đường, tiêu, muối, mắm, bột ngọt…
CГЎch lГ m thб»‹t kho tГ u vб»›i trб»©ng cГєt ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Để có cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa ngon thì bước đầu tiên chúng ta phải chọn được những miếng thịt ba chỉ tươi sống. Sau khi chọn xong ta rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ chừng 5cm.
Bước 2: Luộc trứng, bóc vỏ
Cho trứng vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ. Khi bóc xong ta có thể dùng dao xẻ rảnh dọc quả trứng để khi nấu dễ ngấm gia vị, thơm ngon hơn.
Bước 3: Thực hiện cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa
– Giúp cho cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa thêm hấp dẫn thì đầu tiên ta tiến hành thắng nước hàng bằng cách cho đường vào nồi bật lửa nấu chảy rồi cho rồi cho nước vào khuấy đều. Rồi đổ vào một cái hũ dùng dần.
– Dùng lại cái nồi đó và đổ thịt cộng với hành khô băm nhuyễn, 3 muỗng nước mắn nam ngư, 1 muỗng hạt tiêu, 1 ít bột ngọt vào ướp với thịt. Thời gian ướp cỡ chừng nửa tiếng thì cho lên bếp đun chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá kèo lá giang ngon lạ miệng thích hợp đổi gió cho gia đình
– Khi thấy thị sôi nếu ít nước thì ta châm thêm một ít nước nóng vào sao cho sâm sấp mặt thịt là được, dùng tay vặn lửa nhỏ lại, đổ trứng và một vài trái ớt cắt nhỏ vào đồng thời nêm lại gia vị.
– Cứ thế nấu cho đến khi nào thịt chín nhừ thì tắt bếp.
Chú ý: Món thịt kho tàu này ta không nên nấu cạn nước. Nồi thịt có thể nấu đi nấu lại nhiều lần nên yên tâm thưởng thức.
Bước 4: Thưởng thức món thịt kho tàu không cần nước dừa
– Nước của món thịt kho tàu vô cùng đậm đà nên chúng ta có thể ăn với cơm trắng hoặc chấm rau sống hoặc ăn kèm với các loại rau dưa.
– Khi ăn chúng ta nên hâm nóng để các miếng thịt ba chỉ nhừ ra vừa bùi vừa béo không còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Bát sinh tố nhiệt đới từ các loại trái cây
Video hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu với trứng cút
Thông tin cách nấu thịt kho tàu với trứng cút
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 562 calories
Trên đây là công thức nấu nấu thịt kho tàu với trứng cút mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!