Cách làm thịt ba ba tại nhà đơn giản, siêu nhanh

Mặc dù thịt ba ba ngon, nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết đến những mẹo làm thịt ba ba đơn giản. Vì vậy, bạn hãy làm theo những bước sau để biết cách làm thịt ba ba đúng, không bị tanh nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba ba tại nhà đơn giản, siêu nhanh

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • BaBa 1 con
  • Dao, kéo

Các bước làm thịt baba

Bước 1: Cắt tiết ba

  •  Lấy que để ba ba chặt, đặt ba nằm ngang trên cắt.
  • Cầm que lôi kéo, ba ba sẽ mở đầu, nhanh tay dùng dao cắt đầu tiết ra.

Cách làm thịt ba ba tại nhà đơn giản, siêu nhanh

Bước 2: Mổ thịt ba ba

  • Nhúng ba ba vào nước khoảng 4 – 5 phút, rửa sạch mai, rửa thật sạch với nước.
  •  Lấy dao sắc khía xung quanh mai, lột bỏ.
  • Rút cổ ba ra, kéo đuôi xe nội tạng, bỏ hậu môn.
  • Lọc sạch mỡ vàng ở đùi của ba để món ăn không tanh. Bỏ lòng ba ba, chỉ giữ lại trứng phần.
  • Khi mổ, bạn cần chú ý không để đứt ruột (vì nếu để phân đốt vào thịt sẽ bị ám mùi rất lâu, không thể rửa sạch, ăn vào cơn đau, tiêu chảy).
  • Mổ xong, tuyệt đối không rửa thịt ba bằng nước, mà chỉ dùng giấy ăn hoặc khăn mềm thấm khô. Nếu dùng nước lạnh để rửa, các chất có trong máu và mỡ ba ba được ôxy hóa nhanh, làm ba ba có mùi tanh.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà

Cách làm thịt ba ba tại nhà đơn giản, siêu nhanh

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Cách làm thịt ba ba thật đơn giản, các bạn cứ làm thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm thịt baba

Thông tin về cách làm thịt baba

  • Thời gian chuẩn bị : 5M
  • Thời gian làm thịt baba : 10M
  • Tổng thời gian : 15M
  • Số lượng người ăn:5 người
  • Món ăn dành cho bữa: Chiều, Tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *