Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

Cá trắm được xem là một trong những loại thuốc quý trong Đông Y lại dễ chế biến tại nhà nên nó được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để bồi bổ cho gia đình. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu cách nấu cá trắm om dưa ngon chuẩn cơm mẹ nấu đơn giản tại nhà nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

Nguyên liệu cần có cho món cá trắm dưa chua

Con cá trắm khoảng 500 – 700g

100g dưa chua

HГ nh lГЎ, thГ¬ lГ

4 quả cà chua

Hành củ

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn

Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

Cách thực hiện nấu món dưa chua cá trắm

Để thực hiện thành công món ăn này thì khâu sơ chế cá là khâu cực kì quan trọng. Nếu như bạn không xử lý hết mùi tanh của cá thì món canh sẽ mất đi vị thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn mua xá về đem làm sạch, bỏ ruột, mang rồi rửa qua với một ít muối. Cho cá vào ngâm vào trong bát nước vo gạo hoặc bát nước giấm khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi tanh. Sau dó vớt ra rửa thật sạch với nước. Ướp cá với một ít muối, hạt nêm, mì chính rồi trở đều cho cá thấm vị.

Dưa chua bạn đem tách bẹ ra, đem rửa thật sạch với nước. Chú ý vạch thật kỹ lá để rửa vì dễ còn sót xác sâu khi muối dưa. Vớt dưa lên vắt cho thật ráo nước rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn, hành, ngò rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm gừng ngâm đường phèn trị ho

Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

>>>>>Xem thêm: Những món ngon mê ly ở Cần Thơ khiến bạn phải ngây ngất

Bước 2: Nấu canh cá

Đầu tiên bạn bắt một chảo nhỏ lên bếp rồi cho vào một ít dầu ăn đun nóng lên. Tiếp tục cho cá vàng rán vàng đều 2 mặt. Một lưu ý đặc biệt khi rán cá đó là bạn cần phải lấy chảo khô để không bị bắn dầu khi rán. Dầu cần phải thật nóng thì mới cho cá vào để cá không bị dính chảo, bể nát khi trở cá. Cá chín thì bắt xuống vớt ra.

Lấy một cái nồi cho dầu vào phi thơm một chút hành củ. Sau đó cho cà chua vào xào, khi cà chua vừa chín thì cho dưa chua vào xào tiếp. Nêm một ít gia vị vào cho dưa thêm ngon nhưng chú ý đừng nêm nhiều muối vì dưa đã mặn.

Sau khi dưa chín, bạn cho thêm vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng rồi tiếp tục đun sôi. Đến khi nước sôi chừng 10 phút thì dưa đã chín mềm và bạn cho cá rán vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát cho hành lá và thì là lên trên là có thể dùng ngay với cơm nóng.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎ trбєЇm om dЖ°a ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu cГЎ trбєЇm om dЖ°a ngon tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 690 calories

Trên đây là công thức nấu nấu cá trắm om dưa ngon tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *