Cách nấu bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

Cách nấu bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

Bạn đang đọc: Cách nấu bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

Bánh canh bột gạo nước dừa là món tráng miệng ngon và hấp dẫn mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết thêm chi tiết của món bánh canh bột gạo nước dừa, các bạn hãy cùng chúng mình xuống bếp tìm hiểu ngay bây giờ nhé

Cách nấu bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

Nguyên liệu chế biến bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

Bột gạo: 100g

Bột năng: 200g

Nước cốt dừa nhất: 300ml

Nước cốt dừa dão: 700ml

Tôm sú: 500g

Hành lá: 4 nhánh

Hành tím: 5 tép

Ớt: 2 trái

Gia vị thông dụng: muối, đường , nước mắm, hạt nêm, tiêu,…

CГЎch chбєї biбєїn mГіn canh bб»™t gбєЎo nЖ°б»›c dб»«a ngon cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thì bạn đem tôm đi rửa sau đó thì lặt đầu tôm giữ lại, lột bỏ vỏ tôm và lấy chỉ sống lưng, tiếp theo thì bạn bằm sơ tôm cho cho nát không cần bằm quá nhuyễn rồi cho vào một cái bát.

Cách nấu bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

Hành tím và ớt thì băm nhuyễn, hành lá thì cắt nhỏ.

Nêm nếm gia vị 2mcf hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ mcf bột ngọt, 1 mcf đường, và 1mcf tiêu ½ lượng hành tím và ớt băm vào rồi trộn đều lên.

Bước 2: Trộn bột bánh canh

Chuẩn bị một cái bát, cho vào đó bột gạo và bột năng và một ít muối sau đó cho nước sôi vào từ từ dùng cây trộn bột trộn đều lên để nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột khi thấy bột quyện thành một khối dẻo mịn, sờ vào không còn dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm hay khăn đậy bột lại và để bột nghỉ 15 phút.

Sau khi bột nghỉ xong thì cho bột ra một mặt phẳng có phủ một lớp bột áo rồi dùng cây cán bột cán mỏng bột ra rồi dùng dao cắt thành những sợi bánh canh nhỏ vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Cách nấu bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

Bước 3: Xào tôm và nấu bánh canh

Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho tôm vào xào đảo đều tay, tôm chín thì tắt bếp.

Bạn bắt một cái nồi lên bếp cho 800ml nước lọc để luộc đầu tôm, nước sôi khoảng 5 phút thì vớt đầu tôm ra, cho nước cốt dừa dão vào nấu cho nước sôi trở lại thì cho sợi bánh canh vào nấu cùng, dùng đũa khuấy để sợi bánh canh không bị dính vào nhau. Khi thấy bánh canh nổi lên thì cho tôm đã xào vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng là cho nước cốt nhất vào rồi đợi cho sôi trở lại thì tắt bếp cho hành lá và tiêu vào.

Ăn bánh canh bột gạo với gì?

Cách nấu bánh canh bột gạo nước dừa ngon tuyệt hảo

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu dê thuốc bắc bổ dưỡng và ngon như nhà hàng

Thông thường thì bánh canh bột xắt nước cốt dừa sẽ không ăn kèm với rau vì nước dùng là nước cốt dừa nên ăn với rau sẽ không hợp.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГЎnh canh bб»™t gбєЎo nЖ°б»›c dб»«a ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu BГЎnh canh bб»™t gбєЎo nЖ°б»›c dб»«a ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 678 calories

Trên đây là công thức nấu Ăn ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *