Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Cháo thịt là món ăn không thể thiếu trong tất cả các thực đơn chăm sóc trẻ. Vậy cách nấu cháo thịt ngon cho bé 6 tháng tuổi là gì? Cần những nguyên liệu gì để có món cháo thịt chuẩn vị nhất? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Cách Làm Bếp để có câu trả lời nhé.

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Nguyên liệu nấu món cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng

Gạo tẻ: 50g

Thịt bò: 100g

Đậu xanh: 50g

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Một ít hành lá

Các bước thực hiện món cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi đơn giản, bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: chọn loại tươi ngon, có màu đỏ hồng, không bị ôi và thịt vẫn còn chắc. Hạn chế mua thịt đông lạnh, Sau khi mua về, đem thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Ướp thịt bò: Sau khi xay xong, cho thịt bò ra chén trộn đều với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi mang bao tay nilon bóp đều cho thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị, (ướp thịt bò trong khoảng 15 – 20 phút)

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Đậu xanh: đãi sạch, nhặt bỏ những hạt bị sâu, mọt, mốc… Sau đó, vo sạch gạo lẫn đậu xanh đã bóc vỏ rồi ngâm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng để gạo và đậu xanh nở mềm ra, giúp thời gian ninh cháo nhanh nhừ hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon cho mùa đông

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Hành lá: rửa sạch, cắt mịn.

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Bước 2: Gạo và đậu sau khi ngâm xong, bạn cho vào nồi nước với tỉ lệ 1 : 10 (1 phần gạo, 10 phần nước). Như vậy sẽ giúp cháo loãng và dễ ăn hơn.

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

Bước 3: Bật bếp và nấu cho cháo sôi thì thịt bò đã ướp vào nồi, khuấy đều cho thịt bò tan ra rồi ninh thêm khoảng 15 – 20 phút nữa trên lửa nhỏ cho cháo nhừ hẳn.

Bạn có thể nấu cháo với nồi áp suất để cháo nhanh nhừ hơn với chế độ vừa và ninh khoảng 15 – 20 phút.

Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra tô, rắc thêm chút tiêu và hành lá đã xắt mịn lên để giúp món cháo dậy mùi hương thơm hấp dẫn hơn.

Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất

>>>>>Xem thêm: Bật mí tất tần tật các quán lẩu mắm ngon ở Cần Thơ

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã thực hiện xong cách nấu cháo thịt bò cho trẻ em vô cùng lôi cuốn rồi. Chắc chắn hương thơm quyến rũ và vị ngọt thanh tao của cháo sẽ làm các bé thích thú khi thưởng thức.

Hướng dẫn Cách nấu cháo sườn ngon nhất cho cả nhà cùng thưởng thức

Video hướng dẫn cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi đơn giản, chuẩn vị

Thông tin cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho: 2 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 493 calories

Chúc các bạn thành công và may mắn với công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *