Cách nấu canh hến rau muống ngon là công thức nấu ăn vô cùng quen thuộc của ẩm thực Việt. Bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn công thức nấu món ăn này ngon, ngọt nước dùng nhất nhé. Cùng nhau vào bếp thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh hến rau muống ngọt nước cho cả nhà
Nguyên liệu nấu món canh hến rau muốn bình dị, dân dã
1 kg hến nhỏ
1 bó rau muống
3 củ hành
Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, ớt bột, ớt trái.
Cách chế biến món canh hến rau muống ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hến: Ngâm rửa với nước muối loãng và 2-3 quả ớt trong khoảng 30 phút để hến nhanh nhả hết cát ra, rồi sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo. Hoặc bạn có thể ngâm rửa hến với nước vo gạo cũng trong vòng 30 phút để làm sạch hến.
Rau muống nhặt bỏ cộng già, chỉ giữ lại các cộng non, vừa phải rồi cắt ra thành các khúc vừa ăn, sau đó ngâm rửa sạch với nước muối. Gừng cạo sạch vỏ rồi sau đó thái sợi. Hành tím thái mỏng.
Bước 2: Luộc hến
Đặt nồi lên bếp, đổ nước và cho hến còn nguyên vỏ vào nồi luộc chín. Để khi chín hến nổi lên mặt nước cho dễ vớt thì nêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi và khuấy đều tay. Khi hến đã chín thì vớt phần thịt hến đang nổi ra và tách lấy thịt các con còn lại.
Nước luộc hến để nghỉ cho lắng cặn xuống đáy, sau đó chiết từ từ sang tô mới để không làm phần cặn dưới đáy nổi lên, chỉ lấy phần nước trong ở trên nấu canh.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị
Bước 3: Nấu canh hến rau muống
Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím và gừng vào đảo cho thơm, sau đó cho hến vào đảo đều tay, để lửa nhỏ, khi hến vừa chín tới thì cho nước luộc hến vào nấu canh, đậy nắp lại.
Đến khi nước sôi bùng lên thì cho phần rau muống vào và thêm ½ muỗng cà phê muối, lưu ý là cho phần thân của rau muống vào trước vì phần đó dày hơn nên sẽ mất nhiều thời gian để chín hơn một chút. Canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn, sau đó tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chế biến cao Atiso hiệu quả nhất
Video hướng dẫn cách nấu canh hến rau muống đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu canh hến rau muống đơn giản, chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu canh hến rau muống: 20M
- Thời gian nấu canh hến rau muống: 30M
- Tổng thời gian nấu canh hến rau muống: 50M
- Món canh hến rau muống dành cho : 3 người
- Món canh hến rau muống cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món canh hến rau muống : Việt Nam
- Tổng calories Món canh hến rau muống : 373 calories