Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

Cách nấu mủ trôm với đường phèn là công thức chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng cho những ngày hè oi bức. Vậy công thức chi tiết chế biến món ăn này là gì và cần những nguyên liệu nào? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này với bài viết ngày hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mủ trôm với đường phèn ngon

10g mủ trôm khô (khoảng 6 – 8 viên)

2 – 3 nhánh nha đam tươi

2 nhánh lá dứa tươi

4 viên đường phèn

Rây lọc

1 cái nồi nhỡ

Cách chế biến món mủ trôm với đường phèn ngon chuẩn vị nhất

Mủ trôm là chất tiết được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm, loại cây được trồng phổ biến ở vùng Trung Nam Bộ. Nước mủ trôm là đồ uống dân dã có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, ngoài ra còn giúp điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, và trị táo bón.

Nước mủ trôm kết hợp cùng những nguyên liệu dễ tìm như nha đam, lá dứa, đường phèn,… Vừa đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy dành ra một chút thời gian ngày cuối tuần và thử làm cho mình món nước giải khát thơm ngon, mát lành này theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm mủ trôm với 1 – 1.5 lít nước lọc. Hãy ngâm đến khi mủ trôm nở đều và đổi màu trong suốt, không còn màu nâu là có thể dùng được. Sau đó, dùng rây lọc bỏ nước ngâm rồi để ráo.

Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

Bước 2: Nha đam cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần gel bên trong. Đem phần gel nha đam cắt nhỏ vừa ăn và rửa sạch.

Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt khúc.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh tảo biển chuẩn bị Hàn Quốc

Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

Bước 4: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Giảm lửa, cho lá dứa và đường phèn và nha đam vào đun lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết rồi tắt bếp, để nguội.

Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

Bước 5: Pha mủ trôm với hỗn hợp nước đường, lá dứa, nha đam để nguội. Bạn có thể cho thêm một ít long nhãn vào ăn kèm. Nếu nước hơi ngọt hoặc đặc quá thì pha loãng với ít nước lọc.

Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố detox chỉ với 3 loại trái cây tươi

Nước nha đam mủ trôm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 -3 ngày, uống lạnh kèm đá viên sẽ rất ngon. Với công thức này, bạn có thể thay thế nha đam bằng các nguyên liệu khác như: hạt é, sương sâm, sương sáo… để biến tấu thành nhiều hương vị mới lạ hơn.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mủ trГґm vб»›i Д‘Ж°б»ќng phГЁn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu mủ trГґm vб»›i Д‘Ж°б»ќng phГЁn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 479 calories

Trên đây là công thức nấu mủ trôm với đường phèn ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *