Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất

Thịt bò sốt cà chua là những món ăn quen thuộc, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên công thức chế biến món ăn này không hề khó, chỉ với những bước đơn giản, món ăn này vẫn cho thực khách thấy được hương vị đậm đà của nói. Bài viết này, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn hoàn thành cách nấu thịt bò sốt cà chua đơn giản chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất

Nguyên liệu làm món thịt bò sốt cà chua

  • Thịt bò: 300g
  • Nấm hương: 8 – 10 cái
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành khô: 3 củ, hành lá.
  • Nước mắm, bột nêm, bột ngọt

Lưu ý: Để món thịt bò viên khi sốt với cà chua không bị khô, bã bở các bạn nên chọn những miếng thịt bò có pha chút mỡ nhé, và nhớ chọn những miếng thịt tươi mới, không bị ôi thiu hay có những dấu hiệu lạ nhé.

Công thức làm món thịt bò sốt cà chua thơm ngon

Bước 1:

Thịt bò mua về các bạn nhớ dùng muối sát kỹ rồi rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để khử sạch chất bẩn cũng như mùi hôi có trong thịt nhé, sau đó các bạn cho vào máy xay và xay thịt thật nhuyển. Nếu không có máy xay các bạn có thể mua thịt bò đã xay sẵn đóng gói bán rất nhiều trong các siêu thị nhé. Sau đó các bạn cho thịt vào bát tô rồi ướp với 2 thìa cà phê nước mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều, ướp trong khoảng 10 phút để thịt ngấm đều nha.

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất

Bước 2:

Trong thời gian đợi ướp thịt, chúng mình sẽ bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. Nấm hương các bạn ngâm trong nước ấm để nấm nở to ra, sau đó cắt bỏ phần gốc, thái hạt lựu nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá các bạn nhặt phần úa, rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần đầu trắng của hành các bạn chẻ sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng cho người ốm

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất

Bước 3:

Sau khi thịt đã ướp xong, các bạn cho vào tô thịt nấm hương, hành khô, hành lá đã được thái nhỏ, nhớ để lại một chút hành lá để trang trí món ăn sau khi hoàn thành nhé. Dùng đũa trộn thật đều các nguyên liệu trên với thịt. Rửa tay thật sạch rồi chúng mình sẽ dùng tay viên thịt bò thành những viên nhỏ vừa ăn, cố gắng viên thật tròn đều để món ăn đẹp mắt nhé.

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất

Bước 4:

Để thịt viên không bị vỡ, bở trong quá trình sốt với cà chua thì chúng mình phải chiên thịt bò viền trước nhé. Các bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun đến khi thấy dầu sôi thì thả lần lượt từng viên thịt bò vào chiên đều các mặt, đến khi thấy bề ngoài viên thịt se vàng thì các bạn nhẹ nhàng gắp thịt bò viên ra đĩa nha.

Bước 5:

Vẫn sử dụng chiếc chảo chiên thịt, các bạn đun sôi lại dầu rồi cho cà chua vào xào chín. Cho vào chảo khoảng 1/2  bát con nước lọc, đun sôi rồi dùng muôi và đũa dằm nhuyễn cà chua để tạo sốt cà chua sền sệt có màu đỏ óng rất đẹp mắt, nêm thêm mắm. bột nêm vào sốt, nếm thử cho phù hợp với khẩu vị của bản thân nha. Sau đó các bạn tiếp tục thả thịt bò viên đã được chiên sơ và chảo nước sốt, dùng đũa đảo đều đề viên thịt được thấm đẫm và đều nước sốt nhé. Đun lửa nhỏ khoảng  5 – 10 phút để thịt thật ngấm, nêm nếm lại lần nữa thì các bạn tắt bếp và múc ra đĩa, rắc lên trên một chút hành lá và đầu hành trắng cho đĩa thịt thêm màu sắc thật bắt mắt nhé.

Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu thái chay chua ngon hấp dẫn tại nhà

Chỉ một vài bước đơn giản là chúng mình đã có ngay một món ăn cực ngon, lạ miệng cho bữa cơm tối thêm ngon miệng. Món thịt bò viên sốt cà chua này đặc biệt được các em nhỏ hoan nghênh đấy nhé. Từng viên thịt bò với chất thịt được xay nhuyễn mềm mại kết hợp với hương vị thơm ngon của nấm hương, hành khô khi ăn như tan ra trong nước sốt đậm đà chua chua thì đảm bảo bé nào ăn cũng thích mê ngay ấy

Video hướng dẫn làm thịt bò sốt cà chua ngon nhất

Thông tin cách nấu thịt bò sốt cà chua tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 820 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *