Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Cách nấu chè thập cẩm vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè thập cẩm thơm ngon đúng chuẩn hương vị ẩm thực cung đình Huế

Bạn đang đọc: Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Nguyên liệu nấu chè thập cẩm ngon chuẩn vị miền Trung

  • 100gr đậu đỏ
  • 1 củ vừa khoai lang
  • 1/2 củ khoai môn
  • 100gr bột báng
  • 50ml nước cốt dừa
  • Đường (khoảng 100gr)

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Đậu đỏ mua về rửa sạc, ngâm với nước rồi bỏ hạt lép nổi lên trên, ngâm khoảng 3 tiếng thì vớt ra để ráo nước

Cho đậu vào ninh nhừ khoảng 30 phút thì thêm đường tạo độ ngọt cho đậu

Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Đậu xanh sau khi mua về làm tương tự như đậu đỏ, ngâm nước khoảng 3 tiếng thì đem đi hấp chín, dùng thìa miết cho đậu thật nhuyễn sau đó vo thành từng viên tròn để ra một cái đĩa riêng

Đậu phộng rang chín, ủ trong một cái khăn khoảng 30 phút thì mở ra sát vỏ, giã sơ qua hoặc để nguyên tùy nhu cầu

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai môn chiên nước mắm thơm ngon tại nhà

Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Bột nếp và bột năng hòa với nước sao cho bột nhuyễn mịn, khô vừa phải không nhão, sau đó vo tròn thành từng cục bị nhỏ như đỗ xanh rồi đem luộc chín. Dùng muôi thủng vớt ra, ngâm trong nước lạnh hoảng 20p thì vớt ra, để ráo nước

Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Lá dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt. Quả dừa chặt ra, đổ nước ra một cái tô, cùi dừa tiến hành nạo sợi

Bước 2: Chế biến

Đổ vào nồi hỗn hợp gồm nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và sữa tươi, bắc lên bếp đun sôi rồi nêm nếm thêm đường tạo độ ngọt vừa đủ thì tắt bếp.

Đá mua về xay ra hoặc mua đá bào sẵn rồi cho ra cốc, múc đậu đỏ, đậu xanh và bột vào, rưới sữa lá dứa và nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức

Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

Video hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm

Thông tin cách nấu chè thập cẩm đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị: 30M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 60M
  • Số lượng người ăn : 6
  • Món ăn dành cho bữa : ăn tráng miệng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 412 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu chè thập cẩm đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *