Nếu bạn đã từng ghé chân lên mảnh đất xinh đẹp Đà Nẵng mà chưa từng thử món mì quảng gà thì đúng là thật đáng tiếc. Được chế biến với một công thức rất riêng, rất đặc biệt, mì quảng gà Đà Nẵng là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì dai, thịt gà ngọt cùng nước dùng được nấu đậm đà, thơm ngọt khiến người ăn nhớ mãi. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì quảng gà Đà Nẵng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mì quảng gà Đà Nẵng thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm món mì quảng gà Đà Nẵng chuẩn
- Nửa con gà ta
- 1 kg mỳ quảng
- Một ít hành tím và tỏi băm
- Hành ngò, chanh ớt, dầu điều, bột nghệ
- Cùng các loại gia vị khác như đường, nước mắm, hạt nêm…
Cách chế biến nước lèo cho món mì quảng
SЖЎ chбєї thб»‹t gГ
Bước 1. Đầu tiên, gà sau khi mua về đem đi làm sạch lông, tiếp đến rửa gà bằng nước muối loãng cho sạch và bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Không giống với những món gà khác như gà kho hay lẩu gà, với món mì quảng gà thì bạn nên chọn gà hơi già một chút, sau khi nấu nước dùng thì thịt gà sẽ săn lại chứ không bị bở ra như gà non.
Bước 2. Bạn pha một hỗn hợp ướp thịt gồm: 3 thìa canh nước mắm, 1 nửa số hành tỏi băm, 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu bột, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa canh dầu điều…
Bước 3. Bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào chung với gà, trộn đều tay và ướp khoảng 2 tiếng cho miếng thịt ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món canh cá đơn giản và ngon như ngoài quán
Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.
Chế biến
Bước 4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi cho hành và tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm.
Khi hành phi dậy mùi thơm rồi bạn cho thịt gà vào, để lửa lớn và đảo nhanh tay cho miếng thịt gà săn lại.
Bước 5. Tiếp đến bạn đổ thêm nước sao cho xâm xấp mặt gà, đun cho đến khi nước sôi lên sau đó giảm lửa liu riu và rim như vậy cho tới khi nước hơi cạn, lúc này gà đã thấm đều gia vị rồi, ăn sẽ cực bắt miệng.
Bước 6. Trút hết nguyên liệu vừa chế biến trên chảo vào nồi lớn, đổ thêm một lượng nước dùng đủ ăn vào và tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.
Bước 7. Sau khi nước dùng sôi, hạ lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm vài phút cho gà chín hẳn là xong. Như vậy là đã hoàn thành công đoạn chế biến, cùng thưởng thức ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu gà chua cay thơm ngon vào ngày lạnh
Video hướng dẫn làm mì quảng gà Đà Nẵng ngon nhất
Thông tin cách nấu mì quảng gà tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Mì quảng gà Đà Nẵng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!