Chè là món ăn thanh mát và giải nhiệt không thể thiếu của người Việt trong mỗi mùa hè nóng bức. Với bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu các món chè mùa hè ngon và thanh mát cực kỳ đơn giản ngay tại nhà nhé
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu các món chè mùa hè giải nhiệt tại nhà
1. Chè Thái
Nguyên liệu cần có để làm chè Thái:
– 1kg sầu riêng
– 200gr mít tươi
– 50gr bột gạo
– 10gr bột năng
– 10gr bột sương sáo
– 20gr hạt lựu khô
– 200ml nước cốt dừa
– 10gr sữa đặc, Màu thực phẩm
Cách làm chè Thái:
– Trộn bột sương sáo với 50ml nước sạch, khuấy đều. Sau đó hòa với 150ml nước đang nấu sôi.
– Đổ nước sương sáo vào khuôn. Khi sương sáo đã đông cứng, lấy ra và cắt thành từng khối vuông.
– Trộn bột gạo, bột năng vào 300ml nước, thêm màu thực phẩm, khuấy đều và đun ấm đến khi bột sánh lại.
– Sử dụng túi bắt kem, đổ bột vào, bóp nặn thành từng sợi bánh dài vào một tô nước lạnh nhằm giúp bánh không dính vào nhau.
– Nấu mềm hạt lựu khô trong nước sôi, sau đó cũng vớt ra ngâm vào nước lạnh.
– Đun ấm hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc và 300ml nước để làm nước chan. Tách múi mít, bỏ hạt và thái sợi.
– Cho hỗn hợp sương sáo, hạt lựu, bánh lọt, mít sợi, cơm sầu riêng vào ly/chén, chan nước sữa nước cốt dừa lên, thêm một ít đá lạnh và thưởng thức món chè Thái.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon cho ngày lễ
2. Chè khoai môn
Nguyên liệu cần có để làm chè khoai môn:
– 500gr khoai môn
– 50gr bột báng
– 150gr nước cốt dừa
– Đường nêm theo khẩu vị
– 2 thìa canh bột sắn dây
Cách làm chè khoai môn:
– Bột báng rửa qua dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
– Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông tầm 1,5 cm x 1,5cm.
– Cho khoai môn vào nồi nấu (lưu ý, nên cho từ khi nước còn lạnh)
– Trong quá trình nấu, có bọt, bạn nhớ vớt bỏ nhé! Khi nước sôi bạn giảm lửa, đậy vung cho khoai mau mềm.
– Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, bạn thêm nước lạnh 1 lần để bột báng được chín đều mà không bị nát. Khi bột báng chín bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh cho khỏi dính.
– Khi khoai đã chín mềm, bạn tránh đảo để miếng khoai khỏi nát. Nêm đường theo khẩu vị
– Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi rót từ từ vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh . Cuối cùng thêm nước cốt dừa và bột báng vào khuấy đều. Lấy chè ra bát, ăn nóng hay lạnh tùy ý.
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎc mГіn chГЁ mГ№a hГЁ ngon tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu cГЎc mГіn chГЁ mГ№a hГЁ ngon tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 662-701 calories
Trên đây là công thức nấu nấu các món chè mùa hè ngon tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!