Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo rau củ thơm ngon.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo rau củ đơn giản tiện lợi cho bé đổi bữa
Nguyên liệu nấu cháo rau củ thơm ngon chuẩn vị
- Thịt heo nạc
- Gạo trắng (Gạo tẻ)
- Giá đỗ
- Cà rốt
- Ngò rí
- Hành lá
- Gia vị cần thiết: Tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm
Hướng dẫn công thức nấu cháo rau củ đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo rau củ
Gạo ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng thì cho vào nồi ninh nhừ, trước đó bạn có thể rang gạo đến khi chín vàng rồi mới nấu hoặc nấu trực tiếp luôn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm
Các nguyên liệu rau củ như cà rốt, đỗ vào rửa sạch rồi thái hạt lựu các nguyên liệu.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo rau củ
Bắc chảo lên bếp, xào thịt heo đến khi chín thì cho vào nồi cháo, cho toàn bộ rau củ quả vào đun đến khi nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn
>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm vịt luộc ngon – bạn đã biết chưa?
Video hướng dẫn nấu cháo rau củ
Thông tin cách nấu cháo rau củ tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 425 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo rau củ tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!