Cá chép là một loại cá vô cùng quen thuộc và có thể chế biến thành nhiều món ăn như món kho. Hôm nay hãy cùng Cách Làm Bếp vào bếp và thực hiện cách làm món cá chép kho tương cho gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm cá chép kho tương ngon đậm đà
Nguyên liệu làm Cá chép kho tương
- Cá chép 600 gr
- Tương hột 90 gr
- Gia vị 10 gr
- Tỏi 3 tép
Hướng dẫn cách nấu cá chép kho tương ngon đơn giản
Sơ chế cá chép
- Xát muối vào cá rồi rửa lại nước cho cá bớt nhớt dịch rồi để ráo, hoặc bạn có thể dùng nước ấm có pha một ít muối gừng để cạo sạch nhớt trên mình cá. Sau đó, bạn cắt cá thành khúc vừa ăn, đem ngâm cá trong nước chanh loãng hoặc nước pha giấm trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá.
Ướp cá với gia vị
- Ướp cá với 80gr tương hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu, trộn đều để cá thấm gia vị, để ướp trong 20 phút.
Chiên sơ cá
- Cho tỏi vào chảo dầu, phi đến khi tỏi vàng cho vào 1 muỗng cà phê tương hột, cho cá đã ướp vào xào sơ, đảo nhẹ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà ri heo khoai tây nước cốt dừa cực ngon tại nhà
Kho cá
- Khi thịt cá săn và nước ướp cạn lại, cho khoảng 2 chén nước lọc vào đổ ngập cá, chỉnh lửa nhỏ liu riu, đun, vừa đun vừa dùng muỗng vớt bọt, sau 5 phút thì trở cá để cá được kho và thấm đều gia vị. Khi nước cạn khoảng 1 nửa thì nêm nếm gia vị lại, trang trí với ớt và bày ra dĩa.
Thành phẩm
Món cá chép kho tương vô cùng đơn giản, thịt cá mềm, hương vị đậm đà, cực kì đưa cơm đấy. Với hương vị đậm đà và thịt cà mềm thơm giữ được vị ngọt tự nhiên sẽ khiến bạn mê mẫn với công thức này đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu sâm nha đam thanh mát, bổ dưỡng nhất
Cách làm cá chép kho tương thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hướng dẫn cách nấu cá chép kho tương ngon
Thông tin cách làm cá chép kho tương đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories.