Có rất nhiều kiểu chế biến các món về tôm khác nhau như làm tôm hấp bia, tôm hấp nước dừa, tôm hấp lá chanh,… Kiểu nào cũng thơm ngon và có một hương vị riêng. Nhưng, tôm hấp bia là một trong những món ăn ngon, đầy hấp dẫn mà bạn khó có thể từ chối được.Cách Làm Bếp sẽ bật mí cho bạn cách làm món tôm hấp bia này nhé, cùng vào bếp thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm tôm hấp bia ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm món tôm hấp bia bao gồm
– 500 gr tôm sú loại to
– 2 nhánh sả
– 1 lon bia
– Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….
HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m tГґm hấp bia nhanh tбєЎi nhГ
-Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rồi rửa sạch, để ráo nước.
– Sau đó ướp tôm với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
– Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.
– Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi. Sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
– Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ xuống lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt cà chua bi ngon hấp dẫn nhân dịp Tết Nguyên Đán
– Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt. Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo hải sản tôm mực ngon đúng vị
Cách làm tôm hấp bia thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m tГґm hấp bia Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm món tôm hấp bia
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 10M
- Tổng thời gian : 20M
- Số lượng người ăn : 2
- Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories