Bún chân giò là món ăn phổ biến, ưa thích nhất của người Việt. Để biết cách nấu bún chân giò ngon chuẩn vị nhất cho bữa sáng như thế nào, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Cách Làm Bếp nhé. Chúng mình sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết để có món bún móng giò ngon.
Bạn đang đọc: Cách nấu bún chân giò ngon, bổ chất nhất cho bữa sáng
NguyГЄn liệu nấu mГіn bГєn chГўn giГІ ngon chuбє©n vб»‹ nhất tбєЎi nhГ
1 kg thịt chân giò, chưa rút xương
1 cái lưỡi lợi
1 thìa canh sả băm
1 củ hành tây nướng thơm
2 đến 3 cây sả
Muối, đường, hạt nêm, nước mắm
Bún, hành lá, chanh, tỏi, xà lách xoăn, hành khô.
CГЎch nấu mГіn bГєn chГўn giГІ ngon, chuбє©n vб»‹ nhất cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
– Chân giò: lóc bỏ xương, phần xương bạn dùng để hầm lấy nước dùng. Phần thịt sau khi lọc xương, bạn dùng chỉ (dùng trong thực phẩm) bó tròn lại. Rửa sạch phần chân giò, xương, cho vào nồi thêm một ít muối, đun sôi khoảng 5 phút thì đổ ra rửa lại nước lạnh cho thật sạch.
– Sả: bóc vỏ khô bên ngoài, đập dập. Hành tây nướng thơm.
– Phần thịt chân giò và xương cho lại vào nồi, thêm hành tây, sả cây vào nồi, thêm nước lọc và một ít muối, đun sôi hầm lấy nước dùng.
– Lưỡi lợn chần qua nước sôi, cạo bỏ phần trắng cho thật sạch, sau đó cho vào nồi nước dùng ở bước 3, nấu cùng với phần thịt chân giò.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bò kho: món ngon chất lượng cho cả gia đình
– Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Tiến hành nấu món bún móng giò ngon
– Đun nóng một ít dầu điều phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm, nêm vào một ít thìa nhỏ đường, một ít muối. Đổ phần sả băm vào nồi nước dùng ở bước 3, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Dùng đũa xăm vào miếng thịt chân giò vừa ý thì vớt ra đĩa, để nguội, thái lát mỏng. Bạn không nên đun chân giò quá lâu vì phần bì sẽ mềm, dùng không ngon. Phần xương lợn bạn tiếp tục đun, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Phần lưỡi lợn sau khi chín vớt ra đĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.
– Cho bún vào bát lớn, bên trên xếp vài lát thịt chân giò, lưỡi lợn, rắc hành lá, chan nước dùng, khi dùng vắt vào vài giọt chanh, dùng kèm với xà lách xoăn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá diêu hồng ngon khó cưỡng
Video hướng dẫn cách nấu bún chân giò chuẩn vị
Thông tin cách nấu bún chân giò đơn giản, chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu bún chân giò : 20M
- Thời gian nấu bún chân giò : 20M
- Tổng thời gian nấu bún chân giò : 40M
- Món bún chân giò dành cho : 4 người
- Món bún chân giò cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món bún chân giò : Việt Nam
- Tổng calories Món bún chân giò : 498 calories