Lẩu cháo chim là một món ăn khá phổ biến, cực kỳ ấn tượng với vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm, kết hợp cùng rau cải, nấm,., thật khó cưỡng lại nếu ai từng thử một lần. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chỉ cho bạn cách làm lẩu cháo chim thơm ngon hấp dẫn tại nhà, cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm lẩu cháo chim thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lẩu chim
- 2 con chim bồ câu: Chim bồ câu phải chọn những con thịt chắc không quá mỡ.
- 1 bát con gạo tẻ, gạo nếp xay vỡ
- Hạt sen, đỗ xanh
- Nấm hương tươi
- Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
- Hành, tía tô, rau răm
- Thịt nhúng lẩu gồm: thịt bò hoặc các loại thịt lợn, sườn tùy theo sở thích
- Các loại rau ăn kèm khi bạn hoàn thành làm lẩu cháo chim bồ câu: Rau ngải cứu, rau cải cúc, rau cần, rau muống, các loại nấm (nấm kim châm, nấm đùi gà…vv..)
HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m lбє©u chГЎo chim ngon tбєЎi nhГ
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Chim câu mua về làm thật sạch. Chúng ta bỏ tất cả lòng, diều, phổi… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Mề và lòng bóp sạch bằng muối để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khi nấu cháo không bị tanh.Nếu ngại thì các bạn chỉ cần mua chim được sơ chế sẵn rồi, chúng ta chỉ cần ướp gia vị thôi .
- Nấm hương mua về được đem đi rửa sạch và để ráo nước
- Thịt thái rồi ướp gia vị sau đó trưng bày ra đĩa.
- Các loại rau đã chuẩn bị làm sạch rễ sau đó rửa sạch qua nước muối loãng rồi để ráo nước.
Bước 2: Ninh cháo
- Vì ninh cháo sẽ mất thời gian nên chúng ta sẽ ninh cháo trước để cho nước được ngọt.
- Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen đã sơ chế sạch vào nồi. Sau đó cho nước chừng 1 lít nước vào vì cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên chúng ta cho nhiều nước 1 chút (đủ dùng khi ăn), cho thêm chút gia vị cho nước lẩu đậm đà, thơm ngon hơn. Và các bạn đậy vung kín và đun nhỏ lửa.
Bước 3: Xào thịt chim
Các bạn cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi), cắt mỗi con làm bốn miếng. Cho chim vào nồi, ướp tầm 30 phút với 1 ít nước mắm, bột nêm cùng hành khô cho ngấm. Sau đó cho chim vào xào để ngấm mắm muối thật kỹ. Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm với hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.
Tìm hiểu thêm: Bí kíp cách làm sữa nghệ bổ dưỡng
Bước 4: Hoàn thiện món lẩu cháo chim
- Sau khi cháo nhừ các bạn cho một nửa phần thịt chim vào còn một nửa để lại để cho vào sau trong quá trình ăn lẩu.
- Đun tầm 10 phút cho thịt chim nhừ và ra nước ngọt.
- Cuối cùng và bạn bày ra cùng với rau, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gạo lứt lợi sữa cho mẹ sau sinh đơn giản nhất
Video hướng dẫn cách làm lẩu cá chim hấp
ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u cГЎ chim thЖЎm ngon tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories