Xôi sầu riêng là một món ăn còn khá mới mẻ với người dân Việt, xôi sầu riêng là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất của Thái Lan. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xôi sầu riêng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm xôi sầu riêng ngon hấp dẫn chuẩn vị Thái Lan tại nhà
Nguyên liệu nấu xôi sầu riêng
- 450gr gạo nếp
- 200gr sầu riêng
- 60gr đường
- ½ muỗng café muối
Cách nấu xôi sầu riêng
Bước 1: Ngâm nếp
Trước hết, bạn ngâm gạo nếp đã chuẩn bị qua đêm cùng với 2 giọt màu thực phẩm để gạo nếp nở mềm và lên màu đẹp.
Bước 2: Nấu xôi
– Sau đó, bạn đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước rồi cho vào ½ muỗng café muối trộn đều nhẹ nhàng để nếp không bị vỡ.
– Dùng muỗng dầm sầu riêng với đường, tán đều cho đường hòa tan.
Tìm hiểu thêm: Công thức nước ép dưa chuột dưa hấu
– Tiếp tục cho nếp vào xửng nước đang sôi hấp, để nấu chừng 15-20 phút thì nếm thử xem hạt xôi đã chín chưa.
– Sau đó, bạn cho thêm sầu riêng đã đánh tan với đường vào. Dùng đũa nhẹ nhàng trộn đều, rồi đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu xôi sầu riêng thơm béo vị sầu riêng ngon quên sầu rồi.
>>>>>Xem thêm: Thạch hạt lựu – ALONGWALKER
Video hướng dẫn làm xôi sầu riêng ngon nhất
Thông tin cách nấu xôi sầu riêng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1280 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món xôi sầu riêng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!