5 thói quen xấu khiến bạn hấp thụ rất nhiều dầu vào người mà chẳng hề biết, sửa ngay trước khi quá muộn

0
168

Ngoài đồ chiên rán, có nhiều loại đồ ăn khác cũng ẩn chứa hàm lượng chất béo vô cùng lớn mà bạn nên tránh động tới thường xuyên.

Khi đã bắt đầu giảm cân, chắc chắn những món chiên rán như gà rán, khoai tây chiên… đều sẽ không xuất hiện trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều loại thực phẩm dễ ẩn chứa hàm lượng chất béo khá cao nên dù cho kiêng khem kỹ mà ăn phải thì vẫn tăng cân như thường bạn nhé!

Dưới đây chính là 5 thói quen xấu khiến bạn nạp “một đống dầu” vào cơ thể, cần sửa ngay nếu muốn giữ dáng hiệu quả.

1. Bữa sáng vô tư ăn đồ chiên rán

Cứ nghĩ rằng bữa sáng là bữa ăn có thể nạp nhiều năng lượng nhất nên mọi người thường tranh thủ ăn uống thoải mái trong bữa này. Thế nhưng, nếu ăn đồ chiên rán thường xuyên vào buổi sáng thì hàm lượng dầu mỡ, muối và đường mà bạn thu nạp có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng. Do đó, cần chọn bữa sáng lành mạnh hơn như trứng luộc, sữa tươi, ngũ cốc… để bảo toàn vóc dáng.

5 thói quen xấu khiến bạn hấp thụ rất nhiều dầu vào người mà chẳng hề biết, sửa ngay trước khi quá muộn

2. Ăn salad đổ nhiều nước sốt

Salad được xem là một món ăn phổ biến trong chế độ giảm cân của nhiều người. Nhưng một số người lại lạm dụng cho nhiều nước sốt trộn salad mà không biết rằng hành động này có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng. Trong những loại sốt salad bán sẵn thường có chứa nhiều calo và chất béo, việc ăn vào chẳng khác gì đang nạp “một đống dầu” vào người. Hậu quả là bao công sức giảm cân có thể trở thành công cốc chỉ vì hành động tưởng như vô hại này.

5 thói quen xấu khiến bạn hấp thụ rất nhiều dầu vào người mà chẳng hề biết, sửa ngay trước khi quá muộn - 1

3. Ăn nhiều các loại hạt

Mặc dù các loại hạt chứa nhiều chất béo rất tốt cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng bạn không nên ăn quá nhiều khi đang giảm cân. Bản thân hàm lượng chất béo trong các loại hạt đã tương đối cao, việc ăn nhiều sẽ càng khiến lượng chất béo và calo thu nạp vào cơ thể cao hơn.

5 thói quen xấu khiến bạn hấp thụ rất nhiều dầu vào người mà chẳng hề biết, sửa ngay trước khi quá muộn - 2

4. Hay ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm chế biến sẵn bán rất nhiều trên thị trường, nguồn gốc có thể nhập từ cả trong nước lẫn ngoài nước. Chúng thường được đựng trong hộp nhựa, bao gói rất sạch sẽ nhưng khi ăn thường xuyên lại có thể gây tăng cân rất nhanh. Điển hình như mì ăn liền, thịt xông khói, xúc xích… Bạn nên biết cách kiềm chế và không ăn món này thường xuyên để giảm bớt tình trạng dư thừa chất béo.

5 thói quen xấu khiến bạn hấp thụ rất nhiều dầu vào người mà chẳng hề biết, sửa ngay trước khi quá muộn - 3

5. Ăn nhiều món chiên và om

Phải công nhận những món chiên giòn, om và xào khô sẽ làm kích thích vị giác ăn uống. Nhưng 3 cách nấu này có thể phá hủy lượng dinh dưỡng mà bạn thu nạp và sẽ làm tăng lượng calo đi vào cơ thể nhiều hơn.

5 thói quen xấu khiến bạn hấp thụ rất nhiều dầu vào người mà chẳng hề biết, sửa ngay trước khi quá muộn - 4

Nguồn và ảnh: Ettoday, Instagram, Pinterest

Theo Minh Quýt (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Ai cũng rửa sạch thớt gỗ theo cách này, chuyên gia khẳng định chưa đảm bảo diệt khuẩn, muốn nâng cao tuổi thọ của thớt phải làm thêm một bước sau!
  • 7 loại trái cây mà bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối không được ăn, có thể khiến đường huyết tăng cao tức thì
  • 7 món ăn vặt được bán nhiều ở siêu thị, nhiều người tưởng ngon lành nhưng chứa cả ổ vi khuẩn
  • LEAVE A REPLY