4 dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa cảnh báo gan đang yếu, nên đi khám ngay

0
207

Để kiểm tra sức khỏe gan, bạn chỉ cần đưa bàn tay lên và xem xét ngón tay giữa của mình. Nếu nó có 4 biểu hiện này thì cần hết sức chú ý.

Gan là một “nhà máy sản xuất hóa chất” khổng lồ của cơ thể con người, một số chất độc hại và ngoại độc tố do cơ thể con người sinh ra trong quá trình trao đổi chất cần được gan giải độc, do đó, gan có khỏe mạnh hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể con người.

Người có chức năng gan tốt trông sẽ trẻ trung, hoạt bát, hồng hào, tràn đầy sức sống, khi chức năng gan bất thường nghĩa là gan đã bị tổn thương ở một mức độ nào đó, nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất lâu khỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ.

Dưới đây là 4 biểu hiện ở ngón tay giữa cho thấy sức khỏe của gan đang không tốt, cần đi khám ngay.

1. Độ dày của ngón giữa không đồng đều

Nói chung ngón tay của ai cũng sẽ mọc rất cân đối, nhưng nếu ngón giữa dày mỏng không đồng đều thì cần đề phòng gan có vấn đề, rất có thể là do gan bốc hỏa, chức năng gan suy giảm.

Bởi vì chức năng gan ảnh hưởng đến bài tiết của cơ thể con người, một khi nội tiết mất cân bằng, các chỉ số khác nhau sẽ mất cân bằng, khí huyết ngày càng nhiều, gây ra triệu chứng ngón tay dày không đều.

4 dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa cảnh báo gan đang yếu, nên đi khám ngay

2. Khoảng cách giữa ngón tay giữa và ngón trỏ trở nên lớn hơn

Gan tương ứng với ngón giữa của bàn tay, gan có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khe giữa ngón giữa và 2 ngón bên cạnh, đặc biệt là ngón trỏ. Nếu bạn nhận thấy khoảng cách giữa ngón giữa và ngón trỏ ngày càng tăng lên thì nên đi khám bệnh kịp thời để được kiểm tra toàn diện.

4 dấu hiệu bất thường ở ngón tay giữa cảnh báo gan đang yếu, nên đi khám ngay - 1

3. Xuất hiện các đốm đỏ trên ngón tay giữa

Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể, đồng thời nó cũng có thể làm giảm nồng độ bilirubin, nếu chức năng gan bị suy giảm thì nồng độ bilirubin sẽ quá cao.

Những chất bilirubin này theo máu đi đến khắp các bộ phận trong cơ thể, rất bất lợi cho sức khỏe, nếu ngón giữa xuất hiện những chấm đỏ thì rất có thể là do bilirubin cao, chúng ta phải cảnh giác nếu có vấn đề với gan.

4. Các đốm trắng xuất hiện trên móng tay ngón giữa

Màu móng bình thường nên là hồng nhạt, nhìn rất bóng, nếu máu lưu thông không thông suốt do gan bị tổn thương sẽ được hiển thị rõ nhất ở móng ngón giữa, màu móng trở nên rất nhợt nhạt, đồng thời móng tay có các đốm trắng trên đó.

Theo MAKI (Pháp luật & Bạn đọc)

  • 2 món ăn giúp một ngôi làng ở Nhật Bản sống trường thọ bậc nhất thế giới, tỉ lệ sống sau trăm tuổi rất nhiều
  • Loại thịt nhiều protein gấp 3 lần thịt bò giá lại rẻ chỉ bằng một nửa, nhiều người bỏ qua mà không biết
  • Xuất hiện trào lưu dùng Betadine làm thuốc xịt mũi, nước súc miệng để ngăn chặn Covid-19: Chuyên gia lên tiếng cảnh báo!
  • LEAVE A REPLY