3 loại trái cây nằm trong ‘danh sách đen’ có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư

0
158

Đừng vô tư mà ăn những loại trái cây dưới đây nếu bạn không muốn ung thư có cơ hội xâm nhập vào cơ thể nhé!

Cũng giống như rau, trái cây là loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu thường xuyên ăn trái cây thì bạn có thể nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ngoài ra, một số loại trái cây còn chứa nhiều chất đặc biệt có hoạt tính sinh học. Khi ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh về ung thư.

Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho sức khỏe. Nếu trái cây đã mất đi độ tươi ngon và thậm chí còn chuyển sang giai đoạn nẫu, hỏng thì bạn tuyệt đối không nên động vào.

Dưới đây chính là 3 loại trái cây cần vứt đi ngay mà bạn nên chú ý!

1. Táo hư, thối

Táo tươi có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất như vitamin A, C, E, kali và canxi có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa pectin và các nguyên tố vi lượng khác nhau như crom. Nếu ăn thường xuyên không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình cân bằng lượng đường trong máu mà còn làm giảm hàm lượng lipid máu trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của cholesterol.

Nhưng một khi quả táo đã bắt đầu có dấu hiệu hư, thối thì nó sẽ dễ sinh ra nấm mốc và một số độc tính. Khi bạn ăn loại táo này thường xuyên có thể gặp phải tình trạng đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Trong trường hợp nặng, nó thậm chí còn gây ra cảm giác khó chịu và dễ dẫn đến nguy cơ ung thư.

3 loại trái cây nằm trong 'danh sách đen' có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư

2. Xoài chín, nẫu

Xoài chứa nhiều hợp chất oxy, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và cũng góp một phần nhỏ chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, loại quả này cũng rất giàu vitamin C. Nếu ăn thường xuyên có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.

Thế nhưng, có nhiều tiểu thương vì mục đích kiếm tiền mà sẵn sàng tìm mọi cách để làm xoài chín sớm. Nếu ăn phải loại xoài này sẽ gây kích ứng dạ dày rất lớn, lâu dần còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, khi mua loại quả này, bạn hãy ngửi thử trước và sờ thấy quá chín, nẫu thì tuyệt đối không được ăn.

3 loại trái cây nằm trong 'danh sách đen' có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư - 1

3. Chuối thâm, hỏng

Chuối cũng chứa nhiều loại vitamin, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và duy trì nhu động ruột. Hơn nữa, loại quả này còn chứa một lượng lớn kali, có thể điều chỉnh huyết áp ở một mức độ nhất định.

Không chỉ vậy, chuối còn chứa nhiều carbs, chất xơ, vitamin B và vitamin C… có tác dụng nâng cao khả năng tự miễn dịch và giảm hấp thu các chất độc hại của cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Dù vậy, cũng tương tự xoài, có nhiều nơi thường tìm cách thúc chuối chín sớm. Nếu ăn phải loại chuối này thường xuyên thì dễ khiến cơ thể bị kích thích các chất độc hại, từ đó sinh ra tế bào ung thư.

3 loại trái cây nằm trong 'danh sách đen' có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư - 2

Theo Mẫn Nhi (Tổ Quốc)

  • Đưa 100 nghìn sai vợ đi chợ đãi khách 8 người ăn, nhưng nhìn làn thực phẩm với mảnh giấy trên tay cô mang về mà anh ‘chết nhục’
  • Chồng ngoại tình vẫn được bênh ‘phải nhìn lại vợ’, nàng dâu nhẹ nhàng nhắc tới chuyện xưa khiến cả nhà chồng ‘đứng hình’
  • Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng
  • LEAVE A REPLY